Vì sao ngành Dược lại “hot” đến vậy?

Trước giờ bạn vẫn biết dến cái tên Dược học là một ngành vô cùng “hot”. Liệu có bao giờ bạn tự hỏi tại sao ngành này lại “hot” đến vậy? Dưới đây là những lý do mà bạn chỉ có thể tìm thấy khi theo học ngành Dược.

 • Cao đẳng Dược Hà Nội mã Trường
 • Tuyển Sinh Cao Đẳng y dược

Là một trong những ngành Hot nhất hiện nay, Dược vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn thí sinh – thế hệ tương lai của đất nước. Vậy điều gì khiến không ít người dồn hết tâm huyết và trí lực để đạt được mong nguyện vọng ấy?

Học ngành Dược không bao giờ lo thất nghiệp

Có rất nhiều người có suy nghĩ đơn giản là học Dược ra chỉ để làm việc tại các Nhà thuốc tư nhân – tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi Nhà thuốc hoạt động. Thực ra, sau khi tốt nghiệp Dược sĩ bạn có rất nhiều lựa chọn công việc.

Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, mà còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng hay còn gọi là Dược sĩ lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi được mời tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị. 

Học ngành Dược có cơ hội việc làm rộng mở

Đối với các bạn nữ khi học ngành này sẽ cảm thấy rất phù hợp, bởi ngành có ưu điểm riêng làm việc nhẹ nhàng. Ngành Dược là một ngành linh hoạt, khi học ngành này các bạn có thể xin được công việc ở nhiều vị trí làm khác nhau có thể làm giảng viên giảng dạy tại các trường Y Dược, Dược trình viên ở các công ty Dược phẩm, ….

Lý do đơn giản vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong xã hội gia tăng không ngừng khiến Ngành Dược luôn trong trạng thái thiếu hụt nhân lực. Các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập vào thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú cho bạn.

Nên học ngành Dược hệ Cao đẳng hay Đại học

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa các thí sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Ngay sau khi có kết quả từ kỳ thi là lúc thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển vào các trường, các ngành mà mình yêu thích. Tuy nhiên từ năm 2017 trở về trước, số lượng thí sinh đăng ký học Cao đẳng có dấu hiệu hiệu gia tăng đáng kể.

Xu hướng này cũng là dễ hiểu khi mà so với đại học, cao đẳng lại có những ưu thế riêng:

 • Cao đẳng là sự lựa chọn “vừa sức” cho những thí sinh có học lực trung bình hoặc trung bình khá;
 • Học Cao đẳng được rút ngắn thời gian đào tạo, ít tốn kém, ra trường dễ kiếm việc làm;
 • Sinh viên vẫn được cấp bằng hệ chính quy, đủ điều kiện thi tuyển vào các đơn vị nhà nước hoặc tiếp tục học liên thông ở những bậc cao hơn;
 • Được thực hành nhiều (với 70% thời lượng đào tạo là thực hành), nhờ đó sinh được làm quen với nghề nghiệp sớm, kỹ năng thành thạo hơn,…

Dược hệ Cao đẳng là ngành mũi nhọn tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Hiện nay hầu hết các trường Cao đẳng Dược trên cả nước đều tuyển sinh với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Đây sẽ thông tin đáng mừng đối với những bạn học sinh có học lực trung bình.

Được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và tạo được uy tín trong lòng phụ huynh, thí sinh. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn được sự khen ngợi từ các bạn sinh viên trong nhà trường.

Các bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng tại một trong các cơ sở sau:

 • Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.
  Điện thoại: 024 6688 6651 – 09 6688 6651
 • Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM.
  Điện thoại: 0899 955 990 – 096 9955 990
 • Văn phòng Đà Nẵng: Số 30 Phan Đình Phùng – Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
  Điện thoại: 089 99 55 990 – 096 99 55 990

Website: https://caodangyte.com/