Công bố điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm HCM năm 2018

Hiện nay nhiều trường tại TPHCM đã đưa ra thông báo về điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm 2018. Đây là một yếu tố quan trọng giúp các thí sinh yêu thích ngành Xét nghiệm y học đưa ra quyết định có nên theo học ngành này không.

 

Năm 2018 điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm HCM là bao nhiêu?

Điểm chuẩn là mức điểm trúng tuyển của từng trường, từng ngành mà thí sinh muốn theo học. Tuy nhiên hiện nay những thí sinh có nguyện vọng đăng ký ngành Cao đẳng Xét nghiệm nói riêng và Cao đẳng Y Dược nói chung sẽ không còn lo lắng về vấn đề điểm chuẩn nữa. Bởi theo quy chế mới, việc xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm dựa vào điều kiện thí sinh đã đỗ tốt nghiệp hay chưa. Nói một cách đơn giản thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc gia là có thể đăng ký theo học ngành này.

Có thể thấy đây là mức “điểm chuẩn” Cao đẳng Xét nghiệm vô cùng thuận lợi giúp những thí sinh có học lực trung bình hoặc trung bình – khá cũng cơ hội theo đuổi ước mơ nghề nghiệp của mình.

Mới đây, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đã công bố thông tin tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM 2018 với những thông tin cụ thể sau:

  • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018;
  • Đối tượng xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT; không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự và có điều kiện sức khỏe để học tập;
  • Vùng tuyển sinh: Phạm vi cả nước Cả nước.

Đây chắc chắn sẽ là thông tin đáng mừng đối với rất nhiều thí sinh hiện nay. Bởi đây là ngôi trường luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng và gửi gắm tương lai con em mình.

Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm từ ngày 20/4/2018 đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước và hạn cuối là tháng 12/2018 đối với những thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Với mức “điểm chuẩn” ngành Xét nghiệm thuận lợi như trên thí sinh có thể yên tâm đăng ký nguyện vọng và chờ thông báo kết quả trúng tuyển từ nhà trường.

điểm chuẩn cao đẳng xét nghiệm hcm

Điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Xét nghiệm HCM có gì mới?

Như đã biết ngành Xét nghiệm y học có vai trò vô cùng quan trọng đối với công tác khám chữa bệnh hiện nay. Bởi 100% các cuộc chẩn đoán chính xác bệnh phải dựa trên kết quả tiến hành xét nghiệm. Do vậy, nhân lực ngành Xét nghiệm cũng được cho là không thể thiếu đối với bất kỳ cơ sở y tế, bệnh viên hay phòng khám nào.

Từ nhu cầu thực tế đó, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng công tác đào tạo các kỹ thuật viên Xét nghiệm y học một cách bài bản, tỉ mỉ. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy tại TP.HCM.

Với chương trình đào tạo đạt chuẩn, sinh viên theo học tại nhà trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về y học cơ sở, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành để thực hiện các kỹ thuật Xét nghiệm thuộc các lĩnh vực như: Huyết học, Truyền máu, Vi sinh, Ký sinh trùng, Hóa sinh,…

Thời gian đào tạo sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm ở trình độ cao đẳng là 3 năm. Trong khoảng thời gian này, học viên sẽ được tham gia thí nghiệm, thảo luận, thực tập thực tế hoặc tích hợp giữa lý thuyết và thực hành,… chiếm 70% tổng thời lượng học tập.

Theo đó, sinh viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm sau khi ra trường sẽ thành thạo các kỹ năng:

  • Kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành;
  • Thực hiện, kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm.

Như vậy, với mức điểm chuẩn và chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Xét nghiệm như trên, thí sinhcó thể hoàn toàn tự tin gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển về văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Để được tư vấn chi tiết những thắc mắc về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm và các vấn đề có liên quan, thí sinh vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.

Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM

Hotline: 089.9955.990 – 096.9955.990