Cơ hội việc làm vô cùng lớn cho sinh viên ngành Cao đẳng Xét nghiệm

Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm gì? Đó là mối quan tâm của hầu hết các thí sinh khi có mong muốn theo học ngành này. Tuy nhiên các bạn có thể yên tâm một điều rằng học ngành Xét nghiệm y học ra trường không bao giờ phải lo thất nghiệp!

 • Cao đẳng Dược Hà Nội nằm ở đâu
 • Hình thức tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Hình thức đào tạo ngành Cao đẳng Xét nghiệm

Hiện nay trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những đơn vị đào tạo chuyên sâu ngành Cao đẳng Xét nghiệm nói riêng và Y Dược nói chung. Với mục tiêu tất cả sinh viên ngành Xét nghiệm ra trường đều có việc làm, nhà trường chú trọng tổ chức chương trình đào tạo với những nội dung sau:

 • Đào tạo theo hình thức tích lũy tín chỉ, thời gian đào tạo hệ Cao đẳng chính quy là 3 năm.
 • Học viên sẽ được học lý thuyết và tham gia thí nghiệm, thảo luận, thực tập thực tế hoặc tích hợp giữa lý thuyết và thực hành,… chiếm 70% tổng thời lượng.
 • Bằng tốt nghiệp: Bằng Cao đẳng hệ chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH; và Luật giáo dục nghề nghiệp.
 • Học viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đều được các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám ưu tiên khi xin việc làm.
 • Học viên được giới thiệu việc làm khi tốt nghiệp.

Sau 3 năm học tập, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, có khả năng làm việc độc lâp, sáng tạo, biết tự nghiên cứu tìm tòi và phát triển đáp ứng nhu cầu công việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế từ Trung ương đến địa phương, các phòng khám chữa bệnh tư nhân,…

Những công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm sau khi ra trường

Với chương trình đào tạo chuyên sâu tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm ra trường sẽ được các cơ sở y tế, các phòng khám tư nhân ưu tiên tuyển dụng. Đồng thời sinh viên có thể tự tin làm tốt những vị trí sau:

+ Trở thành kỹ thuật viên xét nghiệm tại các trung tâm y tế từ Trung ương tới địa phương với những công việc cụ thể như:

 • Thực hiện việc lấy bệnh phẩm khi người bệnh đến khám tại các cơ sở y tế;
 • Trực tiếp tiến hành phân tích các mẫu bệnh phẩm và làm những xét nghiệm đã được chỉ định;
 • Thực hiện, kiểm tra và giám sát các quá trình sử dụng hóa chất, sinh phẩm chuyên dụng;
 • Thống kê, ghi chép lại những kết quả xét nghiệm vào trong sổ lưu trữ, chuyển kết quả xét nghiệm đến các khoa tương ứng;
 • Tiến hành những quy trình vận hành, bảo quản, kiểm tra máy móc thiết bị sử dụng cho phòng xét nghiệm.

+ Tham gia vào các cơ quan/tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Trở thành chuyên viên hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế nếu có đủ trình độ.

+ Nếu yêu thích nghiên cứu và chịu khó nâng cao trình độ, bạn có thể trở thành giảng viên giảng dạy nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo y tế hoặc việc nghiên cứu…

Hiện nay số lượng các cơ sở y tế tư nhân, bệnh viện, phòng khám đang tăng lên rất nhiều trong thời gian gần đây cũng mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Xét nghiệm.

việc làm khi học cao đẳng xét nghiệm

Cơ hội việc làm dành cho các kỹ thuật viên xét nghiệm mới ra trường

Mức lương hấp dẫn của cử nhân ngành Cao đẳng Xét nghiệm

Dù lựa chọn học ngành nghề nào thì mục tiêu cuối cùng của hầu hết các thí sinh là ra trường có một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên hiện nay không hề có một mức lương chung đối với bất kỳ ngành nghề nào. Bởi vì vấn đề lương còn phụ thuộc vào các yếu tố như: cấp bậc, vị trí và tính chất công việc đảm nhân, nơi làm việc, thời gian làm việc,…

Bên cạnh đó, để nâng cao thu nhập, người kỹ thuật viên xét nghiệm có thể tiến hành làm thêm, tăng ca, được hưởng phụ cấp độc hại, % hoa hồng. Theo đó tổng thu nhập của sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm có thể lên tới 10 – 15 triệu đồng, tùy vào năng lực của từng cá nhân. Có thể thấy đây là mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung hiện nay.

Thí sinh có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.

Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM

Hotline: 089.9955.990 – 096.9955.990