Học Cao đẳng Xét nghiệm HCM ở đâu tốt nhất hiện nay

Để lựa chọn được đơn vị đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm HCM tốt nhất hiện nay, bạn cần dựa vào các tiêu chí nhất định. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các tư vấn của chuyên gia giúp thí sinh đưa ra quyết định chính xác nhất cho tương lai của mình.

 

  • Cơ hội việc làm vô cùng lớn cho sinh viên ngành đẳng Xét nghiệm
  • Công bố điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm HCM năm 2018

Nên học Cao đẳng Xét nghiệm Hồ Chí Minh ở đâu?

Về vấn đề học Cao đẳng Xét nghiệm HCM ở đâu hiện nay, TS Phạm Mạnh Hà – Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam chia sẻ, khi chọn trường, thí sinh hãy lựa chọn những trường có truyền thống, có chuyên ngành thuộc về đặc sắc nhất của nhà trường, vì như vậy là trường có kinh nghiệm đào tạo, nên sẽ giúp các bạn trang bị tốt hơn. 

Thật vậy, là một đơn vị theo định hướng chuyên sâu về y dược, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là ngôi trường uy tín để các bạn học sinh, sinh viên có thể gửi gắm tương lai của mình. Dưới đây là những lý do bạn nên theo học Cao đẳng Xét nghiệm tại trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch:

Thứ nhất, trường có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, đặc biệt là phương pháp giảng dạy mới: dễ hiểu, ngắn gọn, chú trọng thực hành.

Thứ hai, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ Y tế với mô hình Bệnh viên – Trường học. Ngay từ năm đầu sinh viên đã được đi thực hành tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế, giúp sinh viên không chỉ  “sâu y lý” mà còn “giỏi y thuật”.

Thứ ba, nhà trường có trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đồng bộ nhằm phục vụ tốt cho công tác thực hành, thí nghiệm đảm bảo chất lượng đào tạo.

Thứ tư, nhà trường còn liên kết hợp tác đào tạo với các trường Đại học trong nước và quốc tế để đào tạo các kỹ thuật viên y học có trình độ chuyên môn vững vàng.

Thứ năm, nhà trường có cơ sở đào tạo tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn cơ sở học phù hợp, thuận tiện cho việc đi lại và giảm bớt gánh nặng chi phí.

Thứ sáu, nhà trường luôn có các chính sách an sinh giáo dục nhằm khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi học tập tốt nhất cho học viên, như chính sách miễn giảm học phí 100% cho những đối tượng đặc biệt, hay hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng và tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường.

học cao đẳng xét nghiệm ở đâu hcm

Địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm đảm bảo đầu ra

Có thể nói, học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là lựa chọn thông minh của rất nhiều thí sinh hiện nay. Bởi cũng theo TS Phạm Mạnh Hà: “Căn cứ điều kiện gia đình mình mà lựa chọn từ bậc thấp sau đó tiến dần ở bậc cao hơn, thì đó là sự lựa chọn thông minh bền vững. Không phải cứ học ĐH ra thì sẽ được làm công việc quan trọng. Muốn làm tốt nghề thì phải làm nghề. Đó là điều các bạn cần chú ý”.

So với việc đào tạo 5 năm tại các trường Đại học, sinh viên theo học ngành Cao đẳng Xét nghiệm chỉ mất thời gian học 3 năm, sau đó được cấp bằng cao đẳng chính quy đủ điều kiện học liên thông đại học, đồng thời có thể thi tuyển công chức nhà nước ngành Y tế.

Điều kiện và hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm HCM

Với những tiêu chí đào tạo trên, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia với đối tượng là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa ở trình độ tương đương.

Để trở thành sinh viên Xét nghiệm Y học, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ theo mẫu sau:

  • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo mẫu của trường.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh mới tốt nghiệp THPT).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 hồ sơ HSSV (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch đã điền đủ những thông tin cần thiết, có đóng dấu xác nhận của địa phương.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của thí sinh ở phần người nhận.

Và gửi về văn phòng tuyển sinh của nhà trường cơ sở TP.HCM tại địa chỉ: TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú, TP. HCM.