Trường nào có học phí Cao đẳng Dược TPHCM thấp nhất hiện nay

Theo thông tin tuyển sinh 2018 những thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược HCM sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi và có cơ hội được miễn học phí 100% cùng nhiều chính sách an sinh giáo dục khác tại trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch.

 

  • Dược sĩ là gì? Công việc của Dược sĩ Cao đẳng mới ra trường
  • Cao đẳng Dược Sài Gòn giải mã: Cao đẳng Dược học mấy năm?
  • Điểm xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Thông tin học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Học phí luôn là vấn đề được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm khi quyết định đăng ký theo học Cao đẳng Dược. Do tính chất của ngành học cần sử dụng nhiều loại hóa chất để thực hành, trong đó có những loại hóa chất tốn rất nhiều chi phí, bên cạnh đó là việc sử dụng đến các trang thiết bị để phục vụ cho các giờ thí nghiệm, thực hành của sinh viên. Đó là lý do vì sao học phí Cao đẳng Dược HCM luôn cao hơn so với nhiều ngành học khác.

Theo thống kê, hiện nay học phí ngành Dược tại một số trường Đại học ở TPHCM dao động từ 1 – 2 triệu/tháng, còn tại trường Cao đẳng là 850.000 – 1.000.000 đồng/tháng.

Bên cạnh mức học phí hàng tháng, sinh viên còn phải quan tâm đến nhiều khoản chi khác như chi phí ăn ở, đi lại,… sinh hoạt hàng tháng. Bởi vậy học phí Cao đẳng Dược cũng là một trong những tiêu chí để thí sinh, phụ huynh lựa chọn ngôi trường đào tạo phù hợp.

Thấu hiểu được những băn khoăn đó, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại Hồ Chí Minh luôn cố gắng cân đối ngân sách để áp dụng mức học phí phù hợp nhất mà vẫn đảm bảo chương trình đào tạo chất lượng cho sinh viên.

Theo sự thống nhất của ban lãnh đạo và các phòng ban quyết định chương trình học Cao đẳng Dược theo hình thức đào tạo tín chỉ do vậy học phí cũng được tính theo đơn vị tín chỉ là 285.000 đồng/tín chỉ, tương đương 800.000 đồng/tháng, sinh viên sẽ đóng học phí theo kỳ, 1 kỳ học là 5 tháng.

 Học Cao đẳng Dược miễn phí 100% học phí tại trường Cao đẳng Y khoa PNT

Có thể thấy đây là mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM khá ưu ái so với nhiều trường Cao đẳng hiện nay. Không những thế nhằm khuyến khích tinh thần học tập cũng như giúp đỡ những học viên có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường miễn 100% học phí cho các đối tượng: Thí sinh là con của liệt sỹ; con của thương binh; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; Thí sinh có điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá và Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên. Và miễn giảm 50% học phíThí sinh đạt 18 điểm tại kỳ thi THPT quốc gia 3 môn khối A ( Toán – Lý – Hoá, Khối B (Toán – Hoá – Sinh). Thí sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa; thí sinh bị tàn tật, khuyết tật; Các thí sinh thuộc diện 30A.

Cao đẳng Dược TPHCM – chương trình đào tạo

Với điều kiện tuyển sinh thuận lợi, năm 2018 những thí sinh yêu thích ngành Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là một trong những đơn vị đào tạo được nhiều phụ huynh, học tin tưởng và gửi gắm tương lai con em mình.

Căn cứ vào nhu cầu nguồn nhân lực Dược sĩ trình độ Cao đẳng của ngành Y tế trong thời gian trước mắt và lâu dài của Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực Nam Trung Bộ và toàn quốc nói chung. Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được dựa trên khung chương trình của Bộ GD&ĐT, chương trình khung đối với ngành khoa học sức khỏe, các văn bản có liên quan, đồng thời tham khảo nhiều chương trình đào tạo Dược sĩ Cao đẳng tại các trường Cao đẳng khác.

Theo đó, sinh sẽ được ưu tiên thực hành, chiếm tới 70% thời lượng học tập, giảm tải những môn học lý thuyết. Để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường luôn chú trọng đến công tác đầu tư cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra một cách tốt nhất.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược 2018

Với mức học phí Cao đẳng Dược thấp, chương trình đạo tạo đạt chuẩn, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng hiện đại thí sinh còn chần chừ gì mà chuẩn ngay một bộ hồ sơ tuyển sinh gồm những thông tin sau:

 

Mẫu hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược HCM

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội. 
Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú. TP. HCM
Hotline: 089.9955.990 – 096.9955.990