Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Học Tốt Hóa Học Nên Chọn Ngành Y Học Hay Dược Học

Học tốt Hóa học nên chọn ngành Y học hay Dược học? Bạn Trung Kiên có gửi đến chuyên mục tư vấn tuyển sinh của nhà trường như sau: Em đang học lớp 12 và đang chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT và thi đại học. Tuy nhiên em đang phân vân nên muốn hỏi thầy cô là em là một người học khối B tuy nhiên em lại học hóa tốt hơn sinh rất nhiều. Vì em học hóa tốt hơn nên em muốn hỏi thầy cô là em nên chọn ngành Y hay ngành Dược để có thể phát huy được khả năng của mình. Em thì em thích ngành Dược nhưng em thấy mọi người bảo ngành Dược hiện nay đang bão hòa và sẽ khó xin việc. Em rất mong nhận được sự tư vấn của thầy cô ạ. Em xin chân thành cảm ơn.

 

 

Trả lời

Chào bạn Trung Kiên

Cảm ơn bạn Trung Kiên đã gửi những thắc mắc của mình đến chuyên mục tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tại địa chỉ 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội. Nhà trường xin giải đáp những thắc mắc của bạn như sau

Học Tốt Hóa Học Nên Học Ngành Y Hay Ngành Dược

Trong hai ngành Y và ngành Dược bạn có niềm đam mê với ngành nào thì bạn nên theo đuổi nó. Đây là một trong hai ngành cao quý đều có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho con người. Tuy nhiên nếu như bạn học tốt Hóa thì bạn nên học ngành Dược cũng là ngành mà bạn yêu thích. Nếu như bạn học ngành Dược thì bạn sẽ học những môn về hóa như Hóa hữu cơ, hóa vô cơ, hóa Dược… Có đến 80% các môn chuyên ngành của ngành Dược liên quan đến kiến thức hóa học và chỉ có 20% liên quan đến kiến thức sinh học.

Vì vậy nếu như bạn đã đam mê với ngành Dược thì bạn hãy đừng do dự vì tương lai là do bạn quyết đinh. Phải có niềm đam mê, khả năng thì  mới thành công được.

Có Phải Ngành Dược Hiện Nay Đã Bão Hòa?

Nếu như bạn thấy những thông tin là Ngành Dược hiện nay đã bão hòa không nên theo đuổi thì bạn đã lầm. Nếu như bạn có năng lực thật sự bạn sẽ không cần phải lo lắng về những điều đó. Bên cạnh đó Ngành Dược hiện nay vẫn đang là một trong những ngành đang thiếu nguồn nhân lực. Hiện nay những cán bộ ngành Dược được đào tạo bài bản vẫn đang thiếu ở các bênh viện, các nhà thuốc đặc biệt là ở các địa phương thì đây vẫn là một trong những nơi vẫn còn thiếu rất nhiều. Bên cạnh đó thì các công ty, tập đoàn dược phẩm trong nước và nước ngoài vẫn đang được đầu tư cho nước ta và đang vẫn đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực. Vì vậy nếu bạn có năng lực không chỉ có một công việc tốt mà bạn sẽ có được những nguồn thu nhập khá cao.

Một địa chỉ quen thuộc và uy tín đào tạo về ngành Dược đó chính là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Với những điều kiện tốt nhất như cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi trình độ chuyên môn thì đây sẽ là một trong những nơi chắp cánh cho ước mơ của bạn.

Đặc biệt năm 2016 này nhà trường được Bộ giáo dục và đào tạo đồng ý cho phép tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy với hình thức xét tuyển học bạ THPT. Điều này cũng đã tạo điều kiện cho rất nhiều bạn có cơ hội trở thành sinh viên của trường.

Nếu như bạn đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau thì bạn sẽ có cơ hội trúng tuyển:

Xét tuyển Học bạ THPT Trường Cao đẳng Dược Hà Nội chính quy  năm 2016 là:

  • Tốt nghiệp THPT hoặc  bổ túc THPT.
  • Điểm trung bình học bạ lớp 12 đạt từ 5.0 trở lên.
  • Đạt hạnh kiểm khá trở lên.

Hồ sơ xét tuyển học bạ THPT Trường Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 bao gồm:

  • Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu quy định của nhà trường  (Dowload tại đây)
  • Một phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thi sinh để nhà trường sẽ gửi thông báo nếu trúng tuyển
  • Các giấy tờ ưu tiên khác ( nếu có)

Địa chỉ và hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016: 

  • Thí sinh có thể nộp ĐKXT Online (vào website Caodangduochanoi.edu.vn click vào mục Đăng kí Xét tuyển Trực Tuyến- điền thông tin theo mẫu)
  • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 201  Nhà C - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa – Hà Nội
  • Nộp trực tiếp tại địa chỉ : Phòng 201 Nhà C – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 024 6688 6651  - 0912 826 096  

 

giá ép cọc bê tông Hà Nội giá ép cọc bê tông Hà Nội

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi