Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Các môn thi liên thông lên Cao đẳng Dược

Các môn thi liên thông lên Cao đẳng Dược. Theo như tôi được biết để có thể học liên thông lên thì phải tham gia kỳ thi liên thông. Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Điều Dưỡng và có nhu cầu học liên thông ngành Điều Dưỡng của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Vậy nhà trường cho tôi hỏi là các môn thi của trường trong kỳ thi liên thông là những môn gì để tôi còn biết để ôn tập thi. Cho tôi hỏi thêm ngoài việc phải thi thì còn có những điều kiện nào nữa để được học liên thông. Tôi cảm ơn! (Thu Hoài – Lạng Giang – Bắc Giang)

Trả lời:

Chào chị Hoài. Nhà trường rất vui vì chị đã biết đến  đào tạo của trường và tin tưởng lựa chọn học tại trường. Để chị có thể nắm được thông tin chi tiết cụ thể về đào tạo liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng nhà trường sẽ giải đáp giúp chị và cung cấp thêm thông tin cho chị.

Liên thông là hình thức đào tạo được Bộ giáo dục cho phép một số trường thực hiện nhằm nâng cao, bổ sung kiến thức chuyên môn cho người học. Học liên thông lên dành cho các đối tượng sinh viên hệ Cao đẳng liên thông lên Đại học hay hệ trung cấp chuyên nghiệp liên thông lên Cao đẳng. Người học được cấp bằng Đại học  hay Cao đẳng sau khi hoàn thành chương trình Liên thông.

Liên thông được tổ chức theo 3 loại hình là liên thông chính quy, liên thông vừa làm vừa học và liên thông từ xa. Để học liên thông thì điều kiện cần là người học phải tham gia kỳ thi liên thông do trường đào tạo liên thông tổ chức.

Vậy các môn thi liên thông lên Cao đẳng Dược Hà Nội là những môn nào?

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội ở 290 Tây là trường được sự cho phép của Bộ giáo dục đào tạo về liên thông. Trường đáp ứng đủ các điều kiện để có thể được phép đào tạo liên thông từ hệ Trung cấp 2 ngành là Dược và Điều Dưỡng lên Cao đẳng. Người học khi hoàn thành chương trình học liên thông của trường sẽ được nhận bằng Cao đẳng chính quy do Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cấp.

Theo quy định chung của Bộ giáo dục thì người có nhu cầu học liên thông tại các trường được cho phép thì đều phải tham gia kỳ thi liên thông với các môn quy định. Đối với hệ Trung cấp liên thông lên Cao đẳng phải dự thi các môn gồm:  Môn cơ bản, Môn cơ sở ngành và Môn chuyên ngành.

Các môn thi chi tiết sẽ tùy từng trường lựa chọn phù hợp. Trường Cao đẳng Dược Hà Nội lựa chọn các môn thi chi tiết trong kỳ thi liên thông cụ thể như sau.

  1. Đối với môn cơ bản các thí sinh phải thi môn Toán học
  2. Đối với môn cơ sở ngành các thí sinh phải thi môn Hóa phân tích
  3. Đối với môn chuyên ngành nhà trường sẽ cho các thí sinh thi tổng hợp

Nội dung thi sẽ do Hội đồng tuyển sinh của trường đề ra. Mục đích kiểm tra kiến thức cơ bản và khả năng ứng dụng thực hành của thí sinh. Các câu hỏi trong các môn thi thiên về kiểm tra thực hành nhiều hơn chiếm tới 70%, còn lý thuyết chỉ chiếm 30%.

Thí sinh phải đạt tới mức quy định chung thì mới vượt qua kỳ thi. Trong tất cả các môn thi không môn nào bị liệt và dưới 5. Điểm ngưỡng đầu vào kỳ thi liên thông là 15 điểm. Có nghĩa là nếu thí sinh muốn đạt tới ngưỡng điểm này thì ít nhất 3 môn mỗi môn phải được 5 điểm.

Để giúp các thí sinh có thể ôn tập tốt và thi đạt kết quả cao Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tổ chức các lớp ôn thi liên thông. Các bạn có thể tham gia vào các lớp này, để biết cụ thể thông tin về lớp học các bạn liên hệ về nhà trường.

Các điều kiện khác học liên thông Cao đẳng Dược

  • Thí sinh phải tốt nghiệp TCCN ngành Dược nếu liên thông lên hệ Cao đẳng ngành Dược
  • Thí sinh phải tốt nghiệp TCCN ngành Điều Dưỡng nếu liên thông lên hệ Cao đẳng Điều Dưỡng
  • Thí sinh phải có sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình học
  • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự hay truy cứu trách nhiệm hình sự
  • Nộp hồ sơ về trường để tham gia xét tuyển.

Mọi chi tiết về liên thông lêm Cao đẳng Dược các thí sinh liên hệ về trường theo địa chỉ: Phòng tuyển sinh 201 nhà C (Tầng 2) Trường Cao đẳng Dược Hà Nội 290 Tây Sơn hoặc SĐT: 024 6688 6651  - 0912 826 096  

 

 

 máy lọc nước nano nào tốt, két sắt giá rẻ

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi