Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Tuyển sinh năm 2017 vẫn quy định điểm sàn

Tuyển sinh năm 2017 vẫn quy định điểm sàn. Trước khi quy chế tuyển sinh mới được công bố đã có nhiều thông tin năm nay sẽ bỏ điểm sàn Đại học, Cao đẳng. Thậm chí Bộ giáo dục đã công bố Dự thảo về việc bỏ điểm sàn. Tuy nhiên sau khi công bố quy chế tuyển sinh chính thức năm nay thì Bộ giáo dục đào tạo vẫn giữ nguyên điểm sàn trong tuyển sinh năm 2017.

Trước khi có quyết định chính thức về việc bỏ điểm sàn hay không đã gây nên những dư luận xã hội với các luồng ý kiến trái chiều khác nhau.

Nhiều ý kiến cho rằng việc bỏ điềm sàn Đại học là tốt là hợp lý.Theo PGS.TS Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP HCM) - cho rằng việc bỏ điểm sàn đại học là hợp lý vì vài năm nay nhiều trường đã áp dụng hình thức xét học bạ THPT để tuyển sinh. Theo ông Phong, điểm tích cực của việc bỏ điểm sàn là giúp các trường đại học có quyền tự chủ về chất lượng sinh viên đầu vào. "Nếu trường chất lượng sẽ đặt ra những tiêu chuẩn riêng cho mình để giữ được thương hiệu, uy tín".

Nhưng khác với ý kiến cho rằng bỏ điểm sàn là tốt thì nhiều ý kiến cho rằng bỏ điểm sàn không nên. Vì việc bỏ điểm sàn sẽ khiến việc tuyển sinh sẽ diễn ra tràn lan, khó kiểm soát về chất lượng Điều này càng có cơ sở vì trên thực tế, trong vài năm trở lại đây, điểm đầu vào của các trường đại học chủ yếu chỉ ngang bằng điểm sàn, nhiều trường còn “nới lỏng” việc tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ. Đầu vào thấp, khiến đầu ra kém chất lượng là hệ lụy của việc cử nhân ra trường không có việc làm, thất nghiệp tràn lan như hiện nay.  Theo ông Nguyễn Duy Nam, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc cho rằng: Điểm sàn để phân loại học sinh. Với những học sinh không đủ điểm sàn, các em sẽ có sự lựa chọn thứ 2, thứ 3 vào các trường Cao đẳng, dạy nghề. Nếu bỏ điểm sàn, học sinh sẽ ồ ạt vào đại học, dẫn đến đầu vào bị thả lỏng.

Vẫn có điểm sàn tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017.

Theo quy chế mới được ban hành, khác với dự thảo công bố trước đó, năm 2017 Bộ GD-ĐT sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào căn cứ trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia để các trường xây dựng phương án xét tuyển.

Quy chế năm nay được ban hành sớm để thí sinh có thời gian chuẩn bị.

Từ năm 2018 trở đi, khi các trường đã công khai đầy đủ và chuẩn xác các thông tin theo quy định thì mỗi trường tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho trường mình.

Như vậy, khác với dự thảo được công bố trước đó, trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017, Bộ GD-ĐT vẫn duy trì điểm sàn tuyển sinh vào ĐH.

Đối với các trường ĐH đóng trên địa bàn các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ được xét tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp trung học tại các tỉnh thuộc khu vực này với kết quả thi (tổng điểm 3 bài thi/môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển) thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 1,0 điểm (theo thang điểm 10) và phải học bổ sung kiến thức một học kỳ trước khi vào học chính thức.

 

 

 

 

Liên kết website: https://ketsatgiadinh.vn/pb64_ket-sat-gia-re.htmlhttps://ketsatgiadinh.vn/pd64_ket-sat-hoa-phat.htmlhttps://ketsatgiadinh.vn/pb60_ket-sat-chong-chay.htmlmay loc nuoc gia dinh

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi