Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Học phí ngành Dược

Học phí ngành Dược là bao nhiêu? Chào các thầy cô. Tôi là phụ huynh có con hiện đang học lớp 12 và cháu chuẩn bị thi tốt nghiệp. Tôi có tìm hiểu thì được biết là nên cho con theo học Dược, con gái học ngành này rất là phù hợp. Tôi cũng đã tham khảo ý kiến của cô giáo chủ nhiệm lớp của cháu và cô cũng khuyên nên cho cháu học Dược, tuy nhiên cô nói cháu nhà tôi lực học chưa đủ để cạnh tranh thi học Đại học Dược, gia đình có thể cho cháu học Cao đẳng sau đó liên thông lên cũng được. Nhưng tôi vẫn còn nhiều băn khoăn vì vợ chồng tôi đều là viên chức nhà nước lương tháng không cao, hiện đang nuôi con trai lớn học Đại học mà giờ nuôi thêm đứa thứ 2 thì kinh tế hơi eo hẹp. Tôi được biết là học phì ngành Dược cao hơn so với ngành khác nhiều, lại còn tăng theo từng năm như thế này thì quả là một vấn đề lớn. Tôi muốn hỏi là hiện nay học phí ngành Dược khoảng bao nhiêu? Và nếu tăng học phí thì mức tăng như thế nào. Rất hy vọng các thầy cô sớm trả lời giúp tôi. Tôi cảm ơn (Nguyễn Hạnh – Đông Anh – Hà Nội).

Trả lời:

Chào chị Hạnh. Nhà trường rất vui vì chị đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về nhờ trường trợ giúp. Các thầy cô bên tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược Hà Nội tại 290 Tây Sơn sẽ trả lời giúp chị. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin cung cấp cho chị Hạnh sẽ giúp chị trong việc lựa chọn ngành nghề và trường học cho con được tốt.

Chị Hạnh thân! Hiện nay ngành Dược đang là ngành nghề thu hút được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo học. Bởi nhìn vào thực trạng hiện tại số lượng sinh viên ra trường thất nghiệp và không có việc làm rất nhiều và không ngừng tăng. Điều này cho thấy việc lựa chọn nghề nghiệp học là vô cùng quan trọng. Dược là ngành đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực. Dự kiến từ giờ tới năm 2020 Việt Nam nếu không đào tạo nhân lực Dược có hệ thống tốt  thì sẽ rơi vào tình trạng khủng hoảng khan hiếm nhân lực Dược. Vì vậy mà chị Hạnh có thể yên tâm khi cho con gái theo học Dược.

Nỗi lo về học phí không chỉ là nỗi lo riêng của bản thân chị Hạnh mà nó còn là nỗi lo chung của tất cả các bậc phụ huynh vào mỗi mùa tuyển sinh.

Nhà trường trả lời câu hỏi của chị Hạnh học phí ngành Dược là bao nhiêu?

Ở Việt Nam mức học phí của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp đều được quy định chung ở từng bậc học. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông tư quy định về mức trần học phí đối với các ngành nghề ở từng bậc học. Đối với nhóm ngành Y Dược do đặc thù nghề nghiệp phải thực hành nhiều và đầu tư trang thiết bị dụng cụ thực hành tốn kém vì vậy mà mức học phí sẽ cao hơn một chút so với các ngành nghề khác.

Bên cạnh đó Bộ Giáo dục cũng cho phép các trường tự chủ trương định mức học phí để phù hợp với trường nhưng phải dựa trên mức học phí quy định không được cao quá.

Việc tăng học phí qua từng năm cũng được Bộ Giáo dục quy định và mức tăng này là 10% / 1 năm. Mức tăng không quá cao.

Cao đẳng Dược Hà Nội số 290 Tây Sơn đã dựa trên mức học phí quy định, tham khảo mức học phí ở các trường Cao đẳng  khác cùng đào tạo Y Dược và điều kiện của nhà trường đã đưa ra mức học phí phù hợp nhất. Để biết chi tiết về học phí tại trường chị Hạnh có thể liên hệ về văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Địa chỉ: Văn phòng tuyển  sinh đào tạo Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại liên hệ: 0462755166 - 0973939696

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi