Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Có phải tốt nghiệp Trung Cấp loại giỏi mới được liên thông lên Cao đẳng

Có phải tốt nghiệp Trung Cấp loại giỏi mới được liên thông lên Cao đẳng. Em mong các thầy cô giải đáp giúp em với ạ. Em có đọc được một thông tin nói là phải tốt nghiệp Trung cấp loại giỏi thì mới được phép đăng ký học liên thông lên Cao đẳng. Em rất hoang mang không biết đó có phải là sự thật không? Em đã tốt nghiệp Trung cấp Dược bằng Khá và giờ muốn đi học liên thông lên Cao đẳng. Nếu thông tin em đọc được là sự thật thì em sẽ không được đi học liên thông Cao đẳng nữa. (Hoàng Huyền – Bắc Ninh có địa chỉ mail HuyenBN93@gmal.com)

Trả lời

Chào Huyền, Nhà trường đã nhận được thư của bạn từ địa chỉ mail HuyenBN93@gmal.com. Các thầy cô bên tư vấn tuyển sinh của nhà trường sẽ giải đáp vấn đề này giúp Huyền để bạn nắm được các thông tin chính xác nhất đến việc học liên thông lên Cao đẳng.

Có phải tốt nghiệp Trung Cấp loại giỏi mới được liên thông lên Cao đẳng không?

Bạn Huyền thân nhà trường xin giải đáp thắc mắc của bạn. Hiện nay chưa có 1 quy định nào của Bộ giáo dục về việc phải có bằng Trung cấp loại giỏi mới được học liên thông Cao đẳng cả. Thông tin đó là sai và không đúng sự thật.

Theo Thông tư số 55 /2012/TT-BGDĐT và Thông tư số 08 /2015/TT-BGDĐT sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư số 55 quy định có bằng tốt nghiệp TCCN, Trung cấp nghề là được phép liên thông lên Cao đẳng.

Bạn Huyền đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp ngành Dược thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký học liên thông lên Cao đẳng Dược.

Các bạn có bằng Trung cấp loại giỏi theo quy định sẽ được học liên thông ngay mà không phải thi xét tuyển.

Học liên thông hiện nay đang là xu hướng của rất nhiều các bạn trẻ. Đặc biệt đối với ngành Dược. Xã hội càng phát triển thì sự đòi hỏi về sức khỏe càng cao. Chính vì vậy mà người học Dược phải học tập lên để nâng cao trình độ cũng như tay nghề của mình đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Cao đẳng Dược Hà Nội ở 290 Tây Sơn là trường được Bộ giáo dục cấp phép về đào tạo liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược. Đây là cơ sở uy tín đào tạo có chất lượng và bằng là bằng Cao đẳng chính quy. Hiện tại thì trường đã bắt đầu xét tuyển học liên thông lên Cao đẳng Dược năm nay. Để được xét tuyển học liên thông lên ngoài điều kiện đã tốt nghiệp Trung cấp ngành Dược các thí sinh còn phải tham gia kỳ thi xét tuyển liên thông do nhà trường tổ chức

Vậy các thí sinh sẽ phải thi những môn nào trong kỳ thi liên thông ?

Theo quy định chung của Bộ giáo dục về đào tạo liên thông thì liên thông lên Cao đẳng Dược các thí sinh phải thi 3 môn đó là

Môn cơ bản gồm 5 môn : Toán học, Lịch sử, Địa lý, Văn học và Ngoại ngữ. Thí sinh thi 1 trong 5 môn trên, tùy vào từng ngành mà sẽ thi các môn khác nhau. Ở môn thi này thể hiện thí sinh phải có kiến thức cơ bản nhất. Đối với ngành Dược thì các thí sinh thi môn Toán học

Môn cơ sở ngành là các môn tiền đề liên quan tới chuyên ngành học. Thông thường phải học các môn cơ sở ngành trước mới học chuyên ngành. Môn thi này thể hiện thí sinh có kiến thức liên quan tới ngành học của mình. Ngành Dược các thí sinh sẽ thi môn Hóa phân tích

Môn chuyên ngành tổng hợp. Môn này thí sinh sẽ thi tổng hợp kiến thức từ các môn chuyên ngành. Môn thi này thể hiện thi sinh nắm bắt được kiến thức ngành học ra sao, kỹ năng thực hành nghề như thế nào.

Đề thi liên thông sẽ do từng trường đào tạo ra đề. Cao đẳng Dược Hà Nội có hội đồng tuyển sinh ra đề để đánh giá được một cách khách quan nhất các thí sinh. Các câu hỏi trong các môn thi không quá sức với thí sinh, trường chỉ kiểm tra lại các kiến thức thí sinh đã được học ở Trung cấp.

Thí sinh phải đạt mức điểm quy định thì mới vượt qua kỳ thi và được học liên thông.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tuyển sinh liên thông của Cao đẳng Dược Hà Nội các thí sinh liên hệ về : Văn phòng tuyển sinh 301 nhà C (Tầng 3) Cao đẳng Dược Hà Nội ở 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội để được hướng dẫn.

Sđt : 04.627.55166 – 0973939696

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi