Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Chiến thuật làm bài thi 3 môn bắt buộc đạt được điểm cao

Chiến thuật bài thi 3 môn bắt buộc đạt được điểm cao. Môn Toán, môn Ngữ Văn và môn Ngoại Ngữ là 3 môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia truyền thống từ trước tới nay. Vậy để làm sao có thể đạt được điểm cao ở cả 3 môn này khi thi thì các thí sinh phải có chiến thuật làm bài, đặc biệt là năm nay với hình thức thi thay đổi. Cao đẳng Y Dược Hà Nội gửi tới các bạn thí sinh tham chiến thuật để có thể làm bài tốt và đạt được điểm cao đối với 3 bài thi môn bắt buộc.

 Có thể nói 3 môn Toán, Ngữ Văn và Ngoại Ngữ là 3 môn quan trọng sẽ luôn có mặt trong các kỳ thi quan trọng. Kỳ thi THPT Quốc gia từ rất nhiều năm về trước cho tới nay thì 3 môn thi này sẽ luôn là 3 môn thi bắt buộc đối với các bạn thí sinh. Đặc biệt 3 môn này còn là tổ hợp môn xét tuyển của rất nhiều các trường.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 chính thức sắp diễn ra vào tháng 6 tới. Và đây cũng đang là thời điểm nước rút trong quá trình ôn tập của các bạn thí sinh tham dự kỳ thi. Bên cạnh việc có kiến thức trong khi làm bài thì cách làm bài thi cũng vô cùng quan trọng, góp phần vào sự thành công của bài thi.

Dưới đây là chiến thuật làm bài thi 3 môn bắt buộc đạt được điểm cao các bạn thí sinh lưu ý và có thể tham khảo.

Đầu tiên đó là sự phân bổ thời gian làm bài thi hợp lý

Vấn đề tưởng chừng như nhỏ này lại không hề nhỏ, nó góp phần to lớn trong việc có làm tốt bài thi để đạt được điểm cao hay không. Khi đi thi các bạn thí sinh nhớ mang theo đồng hồ để thuận tiện hơn cho việc phân bố thời gian làm bài.

3 môn mỗi môn sẽ có cách thức làm bài riêng không giống nhau, đặc biệt lại có hình thức thi khác nhau.

Một là môn Ngoại ngữ.

Cô Lê Thị Thanh Hòa (Trường quốc tế Á Châu, TP.HCM) có biết cấu trúc đề thi môn Ngoại ngữ năm nay có nhiều thay đổi được thể hiện trong các bộ đề thi minh họa của Bộ GD và ĐT. Năm nay hình thức thi môn Ngoại Ngữ thay đổi hoàn toàn là trắc nghiệm không giống như năm ngoái có cả trắc nghiệm và tự luận. Vì vậy thời gian làm bài thi cũng thay đổi. Các em thí sinh phải chú ý điều này trong khi làm bài thi.

Nội dung kiến thức trong đề thi năm nay có tới 40% câu hỏi phân hóa, 60% kiến thức cơ bản. Vì thế phải nắm vững kiến thức cơ bản thật chắc, bám sát sách giáo khoa để làm các câu kiến thức cơ bản. Sau đó sẽ có nhiều thời gian hơn cho các câu khó. Không nên tốn thời gian nhiều ở 1 câu nào đó.

Hai là đối với môn Toán

Thầy Trần Văn Toàn (Trường THTP Marie Curie, TP.HCM) theo như bộ đề thi minh hoa thì năm nay kiến thức chỉ tập trung trong chương trình lớp 12, nhưng với việc chuyển từ hình thức thi tự luận sang trắc nghiệm đòi hỏi thí sinh phải nắm vững phạm vi kiến thức rộng. Thí sinh cần bám thật sát sách giáo khoa, trong đó chú ý tất cả những chi tiết rất nhỏ phần lý thuyết từ khái niệm, định lý, tính chất...

Năm nay đề sẽ sắp xếp từ dễ đến khó nên cố gắng ôn tập thật vững tất cả kiến thức cơ bản, kỹ năng tính toán cơ bản để làm nhanh các câu cơ bản. Và dành thời gian nhiều cho các câu nâng cao.

Cuối cùng là môn Ngữ Văn

Riêng môn Ngữ văn  vẫn thi theo hình thức tự luận nhưng thời gian làm bài rút ngắn xuống còn 120 phút nên thí sinh sẽ rất áp lực về thời gian.

Thầy Lê Minh Tân (Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM) cho hay: “Quá trình ôn tập cho thấy học sinh năm nay thường mắc những lỗi như không làm hết bài, diễn đạt dài dòng, dẫn dắt chưa đúng vấn đề…” Do vậy, trong khi làm bài thi các thí sinh phải biết rằn vấn đề quan trọng là phải xác định đúng trọng tâm của câu hỏi để làm bài.

Về cách phân bổ thời gian môn Văn thì nếu tính trung bình 10 điểm thực hiện trong 120 phút vậy 1 điểm có 12 phút. Phần đọc hiểu 3 điểm đúng ra sẽ làm trong 36 phút, nhưng có thể rút ngắn thời gian hơn để tập trung cho phần còn lại. Phần Nghị luận văn học là phần sẽ tốn nhiều thời gian nhất

Thứ hai trong chiến thuật đó là “ăn điểm” phần khó nhất trong đề thi

Đề thi năm nay sẽ ra từ dễ đến khó và các câu khó sẽ ở phía sau để phân loại thí sinh.

Môn Ngoại ngữ để làm tốt và ăn điểm phần khó thí sinh cần phải nắm vững từ vựng và kỹ năng đọc rất quan trọng. Các em thí sinh khi làm bài ngoại ngữ chú ý có rất nhiều từ mới xuất hiện vì vậy khả năng tư duy và đoán từ sẽ giúp các thí sinh có thể làm bài tốt. Để đoán được từ các em cần dựa vào ngữ cảnh, liên hệ hình ảnh.

Môn Toán thì không cần quan tâm vào quá nhiều các bước giải mà phải suy luận nhanh để có kết quả đúng. Chú ý những bài giải phương trình, bất phương trình đóng vai trò quan trọng trong đề tự luận thì nay chỉ có vai trò thứ yếu trong đề trắc nghiệm. Các thí sinh cần nhớ điều đó để làm bài tốt hơn.máy lọc nước chính hãng, két hòa phát giá rẻ

Môn Ngữ văn phần nghị luận văn học các em nên dành nhiều thờ gian hơn, không viết quá dài dòng chỉ tập trung ý chính sẽ dễ dàng ăn điểm. Chú ý nhớ liên hệ thực tế để ăn điểm sáng tạo tư duy.

Hy vọng với chiến thuật làm bài trên các em thí sinh có thể đạt điểm cao 3 môn bắt buộc. Cao đẳng Y Dược Hà Nội chúc các em thành công trong kỳ thi sắp diễn ra. 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi