Tin vui: Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cả nước

Theo thông tin mới nhất, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố đề án tuyển sinh năm 2018. Trường sẽ tiếp tục tuyển sinh trong phạm vi cả nước và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Điểm mới là trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ phân chỉ tiêu tuyển sinh theo khu vực xét tuyển cho các đối tượng thí sinh. Trong số 800 chỉ tiêu ngành Y đa khoa sẽ có 400 chỉ tiêu để xét thí sinh có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM và 400 chỉ tiêu cho các thí sinh địa phương khác.

Năm 2018 tổng chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường là 1.220 thí sinh. Trong đó, chỉ tiêu dự kiến các ngành, cụ thể:

  • Ngành y đa khoa: 800;
  • Ngành răng hàm mặt 50;
  • Dược học 50;
  • Điều dưỡng 150 (gồm điều dưỡng, gây mê hồi sức, hộ sinh, cấp cứu ngoại viện);
  • Xét nghiệm 50;
  • Kỹ thuật y học 40;
  • Khúc xạ nhãn khoa 30;
  • Y tế công cộng 30.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh phạm vi cả nước

Các chia đều này được chia đều theo khu vực là thí sinh có hộ khẩu tại TPHCM và các thí sinh tại địa phương khác, cụ thể như sau:

Tiêu chí phụ đầu tiên là điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn ngoại ngữ hoặc điểm ngoại ngữ được phiên ngang theo quy định. Sau khi xét xong tiêu chí này mà vẫn xảy ra tình trạng đồng điểm, trường sẽ xét tiếp đến trung bình cộng điểm học tập 3 năm phổ thông của thí sinh.

Riêng ngành Khúc xạ Nhãn khoa, trường yêu cầu điểm kỳ thi THPT quốc gia môn Anh văn đạt từ điểm 7.0 trở lên thì mới đủ điều kiện xét tuyển chính thức (vì phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy).

Về học phí dự kiến với sinh viên chính quy theo học chế niên chế được thực hiện theo quy định của Nghị định 86/2015/NĐ – CP.

Học phí cho những chương trình theo học chế tín chỉ được đóng theo tín chỉ. Nhà trường cho biết tổng chi phí đào tạo trung bình 1 sinh viên/năm của năm liền trước năm tuyển sinh (2017): 36 triệu đồng/năm/sinh viên.

Tuyển sinh Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.

Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM

Website: https://caodangyte.com

Hotline: 089.9955.990 – 096.9955.990