Học xong cao đẳng dược có thể làm những công việc gì?

Những năm trở lại đây có rất nhiều thí sinh đang theo học Cao đẳng Dược, trong quá trình học các bạn chưa hình dung sau khi ra trường các bạn sẽ làm gì? Và có thể làm được những công việc gì, bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc mà bạn vẫn ấp ủ bấy lâu nay.

Trong hệ thống dược sĩ, y tế là một nghành làm những công tác chuyên môn về nghành dược, những kỹ thuật viên  nghành dược này cũng sẽ tham gia vào việc điều trị cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi điều trị bằng thuốc hoặc các bạn cũng có thể  giải thích  các kết quả lâm sàng cũng còn phải tùy thuộc theo  vị trí công tác của mình.

Hầu hết mọi người hiện nay khi nhắc đến Dược sĩ là mọi người nghĩ ngay đến nghề dược là trở thành nhân viên bán thuốc , thực tế cho thấy ở Việt Nam hiện nay thì việc phát triển kinh tế thị trường thì linh vực này cũng đang ngày càng mở rộng thêm quy mô, tham gia tích cực vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người hiện nay, chính vì thế nghành Dược trở nên thật kỳ diệu và ý nghĩa, Cùng với đó là mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn mở ra cho các bạn học Dược Sĩ.

cong-viec-cao-dang-duoc

Hầu hết các bạn thí sinh học tại trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM các bạn sẽ được trang bị những kiến thức về: Quản trị kinh doanh – Marketing dược, Dược lý, Dược Liệu, quản lý tồn trư thuốc, thự tập các bệnh viên, cơ sở y tế …..Ngoài ra các bạn còn được trang bị thêm cho mình về kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, ký năng  làm việc nhóm…Giúp tất cả các thí sinh dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc ngay sau khi ra trường.

Học cao đẳng dược có thể làm được những  công việc gì?

Theo thống kê hiện nay thì tỷ lệ dược sĩ của Việt Nam hiện nay đang đạt khoảng 1,78/ 10.000 dân, trong đó hầu hết các bạn đều đang làm tại các cơ quan lớn của nhà nước , các bệnh viện, các cơ sở kinh doanh, cho nên nguồn nhân lực hiện nay đang thiếu trầm trọng và sau đây là những công việc mà những dược sĩ có thể đảm nhiệm tốt.

  1. Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc.

Nghành sản xuất thuôc hiện nay luôn cần nguồn nhân lực rất lơn đối với những sinh viên cao đẳng dược, ngoài ra trước đây các công ty sản xuất thuốc hầu như là các doanh nghiệp của nhà nước, còn hiện nay đã có rất nhiều các doanh nghiệp tư nhân, các tập đoàn dược phẩm nước ngoài đang được phép hoạt động tại Việt Nam, điều này giúp cho các bạn thí sinh có cơ hội việc làm ngày càng lớn.

  1. Đảm nhiệm công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Đây là công việc mà nhiều bạn sinh viên hiện nay rất là yêu thích vì sự thú vị của nó, các bạn sinh viên sau khi học xong có thể liên hệ việc làm tại các viện kiểm nhiệm TW,  các trung tâm phòng kiểm nghiệm….

  1. Đảm nhiệm công việc trình dược viên

Nghành dược hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm sản xuất trong nước với việc phân phối thuốc đến tay người tiêu dùng, có sự góp sức rất lớn của những trình dược viên, đây là công việc mà nhiều Dược sĩ yêu thích hiện nay bởi mức thu nhập của nghề này là rất cao.

Từ những phân tích trên mà các bán thí sinh đã hiểu nghành dược sau khi ra trường thì có thể làm những công việc gì rồi đấy, cho nên các bạn có thể mạnh dạn đăng ký học cao đẳng Dược HCM tại trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Mọi chi tiết các bạn liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.