Thời gian đào tạo Cao đẳng Y tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đi đầu trong công tác dạy và học vì mục tiêu nâng cao chất lượng cán bộ Y – Dược. Vậy thời gian đào tạo Cao đẳng Y tại đây bao lâu?

  • Cao đẳng Dược Hà Nội mã ngành
  • Tuyển Sinh Cao Đẳng y dược

Để trở thành những cán bộ y tế ưu tú, sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức bản thân mỗi người đều phải tự ý thức về con đường học tập, trách nhiệm với nghề và vì nghề mà cống hiến, vì bản thân có một tương lai tốt đẹp hơn mà hi sinh. Khi đạt được ngưỡng có tâm và có tầm thì bạn sẽ thấy những tháng ngày khổ cực đèn sách đã không hoài phí. Vậy thời gian đào tạo Cao đẳng Y tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y theo quy định của Bộ LĐTB&XH;

Thời gian khóa học theo niên chế: Thời gian học Y – Dược trình độ Cao đẳng từ 2 đến 3 năm học và phải đảm bảo khối lượng kiến thức tối thiểu là 60 tín chỉ. Thời gian học tập bao gồm: thời gian thực học và thời gian thi, kiểm tra kết thúc môn học, mô đun, thời gian ôn và thi tốt nghiệp.

Thời gian khóa học theo tín chỉ: Thời gian học Cao đẳng Y theo tích lũy mô đun hoặc tín chỉ là thời gian người học tích lũy đủ số lượng mô đun hoặc tín chỉ quy định. Thời gian học tập bao gồm: thời gian thực học, thời gian thi, kiểm tra kết thúc môn học, mô đun. Thời gian học chính thức được tính bằng thời gian tổ chức học tập các môn học, mô đun.

Đối với trình độ đào tạo Cao đẳng Y Dược: lý thuyết chiếm từ 30% – 50%; thực hành, thực tập, thí nghiệm từ 50% – 70%.

thời gian học cao đẳng y

Thời gian học Cao đẳng Y tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở HCM

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Với những thí sinh mong muốn học tập Cao đẳng Y tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chắc hẳn đang rất tò mò về điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y, điểm chuẩn Cao đẳng Y cũng như thời gian đào tạo năm 2018. Đây là những thắc mắc hoàn toàn chính đáng và một khi hiểu rõ quy chế tuyển sinh của Trường, các thí sinh sẽ chủ động trong công tác tuyển sinh không chỉ riêng đối với Cao đẳng Y mà còn các ngành học mà Trường đang đào tạo như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng,…

Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ LĐTB&XH;, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội năm 2018 trên toàn quốc, không phân biệt vùng miền, tôn giáo hay dân tộc. Mọi thí sinh đáp ứng được điều kiện đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; đảm bảo tiêu chí sức khỏe tốt; hạnh kiểm khá, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự đều có cơ hội trở thành sinh viên Trường Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngành Cao đẳng Y.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là 3 năm theo hình thức tín chỉ. Thời gian thực hành chiếm tới 70% trong khi lý thuyết chỉ chiếm 30% trong tổng số thời gian học tập giúp thí sinh có nhiều cơ hội cọ xát với nghề và thành thạo trong các kỹ năng học tập và làm việc để không bị bỡ ngỡ sau khi làm việc chính thức tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế trên cả nước. Khi hoàn thành số tín chỉ theo quy định, thí sinh sẽ tốt nghiệp và nhận tấm bằng Cao đẳng Y chính quy và có thể ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị tuyển dụng nào hoặc liên thông lên các cấp bậc cao hơn nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như giá trị bằng cấp.

Nếu muốn học tập trong môi trường năng động, hiện đại như Trường Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, thí sinh cần gửi ngay hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội năm 2018 với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau đó thí sinh nhớ kiểm tra và gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện để nhận được phản hồi sớm nhất từ phía Nhà trường.