“Tất tần tật” những thông tin bạn cần biết về trường Cao đẳng Y Dược HCM

Với những ưu thế riêng so với Đại học, Cao đẳng Y Dược đang là xu thế ngày càng được nhiều thí sinh lựa chọn theo học. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng nhất về Cao đẳng Y Dược hiện nay.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Cao đẳng Y Dược tuyển sinh theo hình thức nào?

Từ năm 2015, khi Bộ GD&ĐT quyết định gộp hai kỳ thi thành một kỳ thi chung gọi là kỳ thi THPT Quốc gia thì quy chế tuyển sinh ở các Cao đẳng, Đại học cũng có nhiều thay đổi. Theo đó có 2 hình thức tuyển sinh được áp dụng phổ biến là tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia và theo hình thức xét tuyển học bạ.

Nếu điểm chuẩn là căn cứ tuyển sinh của các trường Đại học Y Dược thì các trường Cao đẳng tuyển sinh theo hình thức xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Hay nói cách khác, thí sinh cần tốt nghiệp THPT (không hới hạn năm tốt nghiệp) là đủ điều kiện đăng ký xét tuyển ngành Y Dược hệ Cao đẳng trên cả nước.

Hồ sơ Cao đẳng Y Dược HCM cần chuẩn bị những gì

Để có thể trở thành sinh viên ngành Y Dược bắt buộc thí sinh phải gửi hồ sơ xét tuyển tới đơn vị mình muốn theo học. Theo đó một bộ hồ sơ tuyển sinh chuẩn cần có những giấy tờ sau:

  • Phiếu xét tuyển hệ Cao đẳng Y Dược theo mẫu;
  • Bản sao công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THPT;
  • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng;
  • Sơ yếu lý lịch có công chứng xác thực địa phương;
  • Bản sao giấy khai sinh phô tô công chứng;
  • 04 ảnh 3×4 có ghi thông tin mặt sau ảnh thí sinh;
  • 01 phong bì có dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh ghi đầy đủ thông tin địa chỉ, số điện thoại liên hệ;
  • Và các giấy tờ khác nếu thí sinh thuộc đối tượng được ưu tiên.

tuyển sinh cao đẳng y dược

Thông tin tuyển sinh Y Dược trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cách đăng ký xét tuyển ngành Y Dược hệ Cao đẳng

Có 2 cách để thí sinh thể đăng ký xét tuyển và trở thành sinh viên ngành Cao đẳng Y Dược HCM

Thứ nhất, thí sinh đăng ký, nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi về địa chỉ Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú. TP. HCM.

Thứ hai, đăng ký trực tuyến tại website: https://caodangyte.com

Chương trình đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh

Các chuyên ngành mũi nhọn tại trường Cao đẳng Y Dược

Hiện nay trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chú trọng đào tạo 5 chuyên ngành chính:

+ Cao đẳng Dược: Bên cạnh các môn khoa học cơ sở, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về các các kiến thức khoa học công nghệ y dược hiện đại; kiến thức về các bệnh lý; kỹ năng bào chế thuốc; marketing ngành Dược,…

+ Cao đẳng Điều dưỡng: Kiến thức chuyên môn trong việc tiếp đón người bệnh; nhận biết về các dấu hiệu bệnh lý; kiến thức về lập kế hoạch chăm sóc người bệnh, sơ cứu và cấp cứu ban đầu; hiểu biết về các loại dụng cụ, thuốc men, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị,…

+ Cao đẳng Hộ sinh: Kiến thức về dân số học và sức khỏe sinh sản; hiểu biết về thụ tinh, phát triển của trứng; hiểu biết sâu sắc về đặc điểm  bệnh lý của bà mẹ mang thai và giai đoạn chuyển dạ,…

+ Cao đẳng Vật lý trị liệu: Hiểu biết về các nguyên lý, quy tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị thuộc ngành Vật lý trị liệu; thực hiện được các kỹ thuật khám – lượng giá Vật lý trị liệu; thiết lập được mục tiêu, kế hoạch điều trị bằng phương pháp Vật lý trị liệu; thực hiện thành thạo các kỹ thuật Vật lý trị liệu,…

+ Cao đẳng Xét nghiệm: Thực hiện được các xét nghiệm huyết thanh, miễn dịch; thực hiện được các phân tích hóa học, miễn dịch, virus học, vi khuẩn học; Biết được cách đọc kết quả sinh hóa máu cho kĩ thuật viên xét nghiệm,…

Các chuyên ngành mũi nhọn của Cao đẳng Y Dược HCM

Thời gian đào tạo

Chương trình đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng tại trường Cao dẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được áp dụng theo hình thức tín chỉ  kéo dài từ 2,5 – 3 năm. Tùy vào điều kiện môi trường sẽ quy định thời gian đào tạo cụ thể.

Trong khảng thời gian trên, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về thực hành nhiều hơn, được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy, đủ điều kiện liên thông đại học và làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viên trên toàn quốc.

Học phí Cao đẳng Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Học phí của khối ngành Y Dược thường cao hơn so với các ngành khác do đặc thù của ngành phải đầu tư trang thiết bị và các hóa chất phục vụ cho việc đào tạo khá tốn kém. Vì thế Bộ đã cho phép các trường đào tạo ngành Y Dược chủ động cân đối học phí nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên.

Học phí các trường đào tạo hệ Đại học rất cao, có trường lên tới 40 – 50 triệu/năm, còn tại trường Cao đẳng dao động từ 900.000 – 1.200.000 đồng/tháng. Với chính sách an sinh giáo dục tốt nhất, hiện nay học phí Cao đẳng Y Dược tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc được cân đối sao cho phù hợp với điều kiện của sinh viên. Theo đó mức học phí được tính theo đơn vị tín chỉ là 285.000 đồng/tín chỉ, khoảng 850.000 đồng/tháng. Học viên đóng học phí theo kỳ, mỗi kỳ là 5 tháng.

Trên đây là những thông tin quan trọng nhất về vấn đề tuyển sinh và đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng tại TP.HCM.

Thí sinh cần tư vấn có thể liên hệ:

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.

Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM

Hotline: 089.9955.990 – 096.9955.990