Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Dược sĩ là gì? Công việc của Dược sĩ Cao đẳng mới ra trường

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xin giải đáp thắc mắc Dược sĩ là gì? Công việc mà một Dược sĩ mới trường có thể đảm nhận.

Những năm gần đây ngành Dược càng trở nên "hot" hơn bao giờ hết, khi người dân ngày càng chú trọng hơn đến việc phòng và điều trị bệnh, các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, các cơ sở kinh doanh thuốc vẫn chưa đáp ứng được về số lượng. 

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là môt ngành nghề thuộc hệ thống y tế làm công tác chuyên môn về Dược, ngoài ra họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi việc điều trị bằng thuốc,hoặc giải thích các kết quả lâm sàng thông qua việc kết hợp với thầy thuốc hay nhân viên Y tế khác. 

Không ít người trước giờ luôn nghĩ rằng học dược ra trường chỉ có thể làm nhân viên bán thuốc tại các quầy các nhà thuốc...Nhưng trên thực tế ở nước ta hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế thì lĩnh vực hoạt động của ngành dược đang ngày càng được mở rộng, không chỉ gói gọn tron quầy thuốc mà Dược sĩ còn có thể làm việc ở các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, tham gia vào công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, làm một trình dược viên chuyên nghiệp, điều này làm cho ngành Dược thực sự trở nên ý nghĩa và kỳ diệu.

Ngành Dược sĩ bậc cao đẳng học những môn gì?

Học Cao đẳng Dược bạn được trang bị kiến thức về: Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Bào Hóa dược, Dược liệu, Dược lý, Quản lý tồn trữ thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Thực tập tại nhà thuốc, Thực tập tại Bệnh viện, Bệnh học cơ sở, Pháp chế dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Dược lâm sàng, Quản trị kinh doanh và Marketing dược, Dược học cổ truyền, …

Ngoài ra, tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, . . . và kỹ năng nghề nghiệp giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Dược sĩ Cao đẳng ra trường có việc làm không?

Thông tin mới nhất theo quyết định của bộ Y tế thông qua thông tư 26, 27 sẽ không tuyển dụng Dược sĩ có trình độ trung cấp. Bởi vậy việc chuẩn hóa trong quy mô đào tạo dược sĩ trình độ Cao đẳng, Đại học ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên để thi đỗ vào Đại học Dược là một điều không hề dễ dàng và không phải thí sinh nào cũng có đủ năng lục để làm được.

Các chuyên gia Y tế cho biết, cơ hội việc làm cho các Dược sĩ tốt nghiệp trình độ Cao đẳng luôn rộng mở. Đặc biệt khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược HCM sinh viên dễ dàng có việc làm ngay, vừa tiết kiệm được chi phí học tập mà thời gian đào tạo không quá dài.

Cụ thể Dược sĩ tốt nghiệp trình độ Cao đẳng Dược có thể đảm nhiệm những công việc như sau:

  • Dược sĩ nghiên cứu thuốc: Làm việc trong lĩnh vực sản xuất, bào chế thuốc tại các công ty Dược phẩm trong và ngoài nước. Các tập đoàn tư nhân kinh doanh dược phẩm được cấp phép hoạt động trong nước tạo cơ hội lớn cho sinh viên ngành Dược.
  • Dược sĩ phân phối tiếp thị thuốc: Những người này đảm nhiệm vai trò tiếp thị, giới thiệu, phân phối thuốc đến các bác sĩ, hệ thống bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, quầy thuốc. Họ là những Trình dược viên được đào tạo đầy đủ kiến thức, kĩ năng chuyên môn tay nghề để hoàn thành công việc tốt nhất.
  • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc: Công tác tại các Viện kiểm nghiệm Trung ương, trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm tại các công ty, xí nghiệp sản xuất thuốc.
  • Hoặc các Dược sĩ có thể tự kinh doanh thuốc, mở các quầy thuốc phân phối đến các nơi khác. Tham gia giảng dạy tại các đơn vị đào tạo ngành Dược (chứng chỉ sư phạm)…

cao đẳng dược làm gì

Công việc của một Dược sĩ mới ra trường

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội sinh viên có việc làm luôn

Lựa chọn học Cao đẳng Dược được coi là con đường dẫn đến thành công sớm cho các bạn trẻ theo đuổi ngành Dược. Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng, đủ điều kiện hành nghề sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể đi làm ngay với mức thu nhập ổn định, công việc nhàn hạ, không áp lực mệt mỏi như ngành nghề khác.

Đặc biệt khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên được giới thiệu việc làm đến với các đơn vị tuyển dụng Dược sĩ. Đồng thời trường nỗ lực tạo đào tạo sinh viên toàn diện đầy đủ kiến thức, kĩ năng chuyên môn, đạo đức tốt theo tiêu chuẩn đưa ra của bộ Y tế.

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn Dược sĩ nhằm đáp ứng yêu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe của người dân. Hiểu được vấn đề đó, nhà tường luôn tạo điều kiện giới thiệu việc làm cho sinh viên ngành Dược như vậy sẽ vừa đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng đồng thời giải quyết việc làm, giảm thiểu tình trạng thất nghiệp như hiện nay.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu tốt nhất?

Học Cao đẳng Dược ra trường làm gì? học ở đâu? Để đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất cũng như phù hợp với năng lực, trình độ của mình các bạn thí sinh nên cân nhắc lựa chọn cho mình địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tốt nhất. Với nỗ lực đào tạo nhân lực ngành Dược trình độ cao trường tạo ra môi trường học tập rèn luyện tốt nhất. Áp dụng các hình thức, phương pháp đào tạo mới, mô hình bệnh viện – nhà trường đào tạo lý thuyết với thực hành. Nhà trường chú trọng dạy học bám sát thực tế, tập trung cho sinh viên thực hành nhằm giúp sinh viên định hướng, có cái nhìn thực tiễn, nắm rõ bản chất ngành Dược. Thông qua đó góp phần nâng cao kỹ năng của sinh viên, giúp cho sinh viên không bị bỡ ngỡ sau khi bắt đầu công việc mới sau khi tốt nghiệp.

Nhà trường hết sức tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập trải nghiệm tại các hệ thống bệnh viện, các phòng khám hoặc công ty chuyên nghiên cứu, sản xuất, bào chế dược phẩm. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu luôn theo sát, hướng dẫn định hướng kịp thời cho sinh viên trong quá trình học và hành đảm bảo sinh viên có trình độ vững chắc. Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh là địa chỉ đào tạo Dược sĩ tốt nhất dành cho các bạn sinh viên ngành Dược và có ý định muốn theo ngành học vô cũng hấp dẫn này.

Cao đẳng Dược TPHCM đang tuyển sinh trên cả nước, thí sinh có nguyện vọng học ngành dược và muốn trở thành sinh viên của trường có thể nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ của nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hồ chí Minh – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội.

Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM

Hotline: 089.9955.990 - 096.9955.990

Website: http://caodangyte.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM/

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi