Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Ngành Nghề Y Sĩ Và Ngành Nghề Y Tá Có Khác Nhau Không?

Ngành nghề Y sĩ và ngành nghề Y tá có khác nhau không? Là một trong những điều mà rất nhiều bạn học sinh đang có dự định muốn học về ngành điều dưỡng đang muốn tìm hiểu những thông tin chính xác nhất về nghề nghiệp của mình sau khi ra trường. Tuy nhiên thì mọi người đều cho rằng y tá và y sĩ đều là một nghề và thực hiện những công việc khác nhau. Vì vậy chúng tôi xin đưa ra những điểm giống cũng như điểm khác nhau giữa Y sĩ và Y tá để các bạn được biết và dễ dàng tìm hiểu hơn.

Điểm giống nhau giữa Y tá và Y sĩ

Đều là những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe , học cùng làm việc điều trị bệnh cho bệnh nhân, đón tiếp họ và hướng dẫn họ thực hiện những quy định trong quá trình điều trị bệnh ở những cơ sở y tế nơi họ phụ trách.

Trong quá trình thực hiện khám bệnh thì cả y tá và y sĩ đều cùng với Bác sĩ phối hợp khám chữa bệnh để đưa ra những kế hoạch chăm sóc và điều trị đúng cách . Khi bệnh nhân phải nhập viện thì cả bác sĩ, y sĩ và y tá đều phải thường xuyên theo dõi và có những biện pháp để thăm khám cho bệnh nhân để kịp thời chữa trị cho bệnh nhân tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Điểm khác nhau giữa y sĩ và y tá

Y sĩ và y tá mặc dù có những điểm chung trong công việc tuy nhiên khi làm việc độc lập thì đây lại là những công việc khác nhau:

Y sĩ sẽ thiên về tìm hiểu bệnh học, bệnh lí của người bệnh để có thể đưa ra những phương pháp điều trị tốt nhất. Tại các cơ sở y tế thì y sĩ có quyền thăm khám và chữa một số bệnh thông thường bên cạnh đó thì y sĩ cũng phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu. Y sĩ cũng có những quyền cho bệnh nhân chuyển tuyến khi cơ sở y tế ở địa phương không đủ điều kiện và khả năng khám chữa bệnh.

Y sĩ có quyền tổ chức quản lí và thực hiện các chương trình y tế quốc gia,tuyên truyền giáo dục về sức khỏe, phối hợp với các ban ngành để có thể phát hiện dịch bệnh sớm và có những kế hoạch phòng và chống dịch bệnh. Đối với những bệnh nhân điều trị tại nhà và trong cộng đồng thì y sĩ sẽ phải thực hiện một số thủ thuật theo quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó sẽ vận động mọi người cùng tham gia giải quyết các vấn đề về sức khỏe.

Khác với y sĩ Y tá là những người thiên về khả năng chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho người bệnh từ thể chất đến tinh thần. Y tá là người luôn thành thành cũng như nắm bắt được chắc chắn những kĩ thuật chăm sóc cho người bệnh.

Y tá là người phải tham gia vào các tổ chức các chương trình, các lớp đào tạo cán bộ để có thể nâng cao được trình độ của mình.

Dù bạn làm ở vị trí nào thì nhiệm cụ của Y tá cũng như y sĩ là đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân.

Nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo cán bộ cho ngành Y tế mà Bộ giáo dục giao cho Khoa Y Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại luôn là một trong những địa điểm uy tín để giúp bạn thực hiện được ước mơ nghề nghiệp của mình.

Với quy chế mới thì năm 2016 nhà trường được Bộ giáo dục và đào tạo cho phép tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy thông qua hình thức xét tuyển học bạ. Vì vậy đây cũng là một trong những cơ hội mới để rất nhiều bạn học sinh có đam mê với ngành y, ngành điều Dưỡng, ngành Dược có cơ hội theo đuổi ước mơ của mình. Vì vậy ngay từ bây bạn hãy chuẩn bị hồ sơ và nộp về trường sớm nhất để có thể có cơ hội trúng tuyển và trở thành tân sinh viên của trường.

Điều kiện xét tuyển học bạ THPT Cao đẳng Y Điều Dưỡng năm 2016

Điều kiện để bạn trở thành tân sinh viên của trường bạn phải đáp ứng tiêu chuẩn sau :

  •   Đã tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT
  •   Điểm học bạ lớp 12 đạt từ 5.0 trở lên.
  •   Đạt hạnh kiểm khá trở lên

Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển từ cao xuống thấp, khi đạt chỉ tiêu sẽ dừng lại.

Những cách thưc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016

Các thí sinh có nhu cầu phải hoàn thiện hồ sơ theo nhữngtiêu chuẩn sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường (Dowload tại đây).
  •  Một phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi thông báo trúng tuyển.
  •  Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 

  •  Thí sinh nộp ĐKXT Online (vào website:Caodangduochanoi.edu.vn click vào mục Đăng Ký Xét tuyển Trực Tuyến - điền thông tin theo mẫu)
  •  Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ:  Phòng 201 Nhà C - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
  •  Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.

Lưu ý: Mua và nộp hồ sơ tại:

Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Phòng 201 nhà C, số 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội (Đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: 024 6688 6651  - 0912 826 096  

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi