Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Học Điều dưỡng ngay nếu muốn có mức thu nhập cao tính bằng Đôla

Học Điều dưỡng ngay nếu muốn có mức thu nhập cao tính bằng Đôla. Điều dưỡng là một ngành nghề thuộc vào top những ngành nghề có  thu nhập cao nhất ở Việt Nam. Không chỉ vậy các Điều dưỡng viên tại Việt Nam còn có cơ hội được ra nước ngoài làm việc với mức thu nhập khủng được tính bằng tiền Đô.

 Khan hiếm nhân lực Điều dưỡng tại các nước phát triển

Hiện nay tình trạng khan hiếm nhân lực Điều dưỡng ở nhiều nước phát triển trên thế giới vô cùng nghiêm trọng . Có thể nhận thấy tình trạng này rõ ràng nhất tại Nhật Bản. Là quốc gia có mức độ già hóa dân số nhanh chóng, áp lực đè nén lên hệ thống phúc lợi xã hội nước này đòi hỏi số lượng lớn Điều dưỡng viên để chăm sóc những người cao tuổi này. Dựa theo ước tính của bộ Sức khỏe, Lao động và Phúc lợi xã hội, Nhật Bản cần khoảng 2.53 triệu Điều dưỡng viên trong năm 2025 trong khi số lượng nhân lực Điều dưỡng viên tại Nhật Bản không đủ để đáp ứng.

Không chỉ có Nhật Bản một số quốc gia phát triển khác như Hoa Kỳ, Canada, Australia, Đức cũng lâm vào tình trạng khan hiếm Điều dưỡng viên trầm trọng. Tại Đức dự kiến đến năm 2030, Đức cần hơn 1 triệu điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi.

Bên cạnh những giải pháp giúp gia tăng lực lượng Điều dưỡng tại các nước phát triển như cải thiện môi trường làm việc, tiền lương,….thì các quốc gia này còn thực tuyển Điều dưỡng viên từ các nước Indonesia, Philippines và Việt Nam thông qua các thỏa thuận hợp tác kinh tế. Mới đây Cục quản lý Lao động ngoài nước - Bộ LĐTB&XH và Cơ quan hợp tác Quốc tế - Bộ năng lượng CHLB Đức ký hợp tác về việc tuyển Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại CHLB Đức với số lượng 17.000 điều dưỡng viên theo chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ trong năm 2017 và các năm tiếp theo.

Cơ hội làm việc tại nước ngoài của nhân lực ngành Điều dưỡng Việt Nam

Việt Nam hiện là một trong những quốc gia cung cấp nguồn nhân lực Điều dưỡng cho các quốc gia phát triển thông quá các chương trình hợp tác kinh tế. Nổi  bật có thể kể đến Chương trình tuyển chọn, đào tạo, đưa lao động Việt Nam sang học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng, chăm sóc người già tại CHLB Đức do Bộ LĐTB và XH cùng với Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức phối hợp tổ chức thực hiện từ năm 2015. Và Chương trình hợp tác lao động đưa ứng viên Điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam sang Nhật Bản làm việc chính thức được thực hiện từ năm 2012.

Tư vấn học Điều Dưỡng

Làm Điều dưỡng viên tại nước ngoài, thách thức mang tên đầu vào Đại học. Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, các trường Đại học đến ngành Y tế nói chung và Dược, Điều dưỡng nói riêng thu hút nhiều sự quan tâm của học sinh. Số lượng học sinh có nguyện vọng được học tập tại những ngôi tường này là rất lớn. Tuy nhiên thì do điểm chuẩn đầu vào các trường ĐH này rất cao nên rất nhiều bạn không có cơ hội đỗ.

Tuy nhiên đừng buồn các bạn có thể học Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng đào tạo. Và thật thiếu sót khi không nhắc tới Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Địa điểm tin cậy lý tưởng giúp các bạn thực hiện ước mơ trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp có cơ hội được làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập cao.

Đừng chần chừ gì nữa hãy đăng ký học Điều dưỡng ngay nếu muốn có mức thu nhập cao tính bằng Đôla.

Để biết thêm thông tin về tuyển sinh và đào tạo ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội xin liên hệ: 024 6688 6651  - 0912 826 096  

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi