Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không hay như các ngành khác ra trường thất nghiệp nếu như không có người giúp đỡ? Đây là thắc mắc của em Nam ở Bắc Giang đã gửi về cho nhà trường. “Em chào các thầy cô, Em là con trai nhưng em rất thích được học Dược, em học tốt các môn Hóa và Sinh. Năm nay em sẽ tốt nghiệp THPT và rất muốn được học Dược. Nhưng bố mẹ em phản đối không muốn cho em học, nói là con trai ai học ngành này chỉ có con gái mới học, học xong ra trường thất nghiệp đầy. Bố mẹ chỉ muốn em học kinh tế, nhà em có người bên kinh tế nên sau khi ra trường em sẽ có việc làm. Các thầy cô có thể tư vấn giúp em để em có thể thuyết phục bố mẹ. Em muốn hỏi thêm là học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không hay thất nghiệp như bố mẹ em nói ạ. Em cảm ơn”.

Trả lời:

Chào Nam, cảm ơn Nam đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nhà trường. Các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội số 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội sẽ tư vấn và trả lời giúp em vấn đề này.

Nam thân mến!!!

Nhà trường sẽ không nói là bố bạn em đúng hay sai bởi lẽ tuy là cùng một vấn đề nhưng lại có nhiều cách tiếp cận khác nhau. Bố mẹ bạn đứng trên phương diện khác tiếp cận và họ cho là đúng vì vậy chúng ta không thể tiếp cận theo 1cách khác mà đưa ra phán quyết là họ sai. Nhà trường sẽ phân tích cho em hiểu để em có kiến thức có thể thuyết phục được bố mẹ mình cho em theo học ngành mà em thích.

Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Đầu tiên nhà trường phải khẳng định một điều với bạn rằng ngành Dược không phân biệt giới tính là chỉ có nữ mới học còn nam không học. Hiện nay chúng ta đang chống lại những định kiến xã hội cũ đặc biệt là sự bất bình đẳng về giới. Sự bất bình đẳng đó gây nên cho xã hội rất nhiều các vấn đề và bố mẹ bạn chỉ là một trong rất nhiều các nạn nhân chịu ảnh hưởng bởi những định hướng của xã hội cũ. Nam hay nữ thì đều có quyền lợi và nhu cầu học tập như nhau.

Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Thứ hai: ngành Dược hiện tại được coi là một trong những ngành “hot” được rất nhiều các bạn học sinh lựa chọn học. Học ngành có dễ xin việc không? Thưa bạn dễ hay không dễ là phụ thuộc vào chính bản thân năng lực mỗi người. Ngành nghề nào thì cũng như vậy . Cùng được đào tạo như nhau, cùng được học như nhau nhưng sao có người khi ra trường lại rất thành công và có có người thì lại không. Nhà trường chỉ muốn nhấn mạnh rằng nhà trường sẽ tạo điều kiên hết sức có thể tạo ra một môi trường học tập tốt cho sinh viên còn việc lĩnh ngộ được các kiến thức được đào tạo trong trường và ứng dụng nó vào làm nghề giỏi hay không là phụ thuộc rất nhiều vào chính bản thân mỗi người. Bạn Nam yêu thích và đam mê Dược thì chắc bạn cũng tìm hiểu được rằng hiện nay xã hội đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực Dược. Hiện tại nước ta nguồn nhân lực Dược cung không đủ cầu.

Thứ ba: Dược là một ngành rất linh hoạt, có cơ hội nghề nghiệp cao. Bạn học Cao đẳng Dược ra trường có thể làm được rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như: Dược sỹ, dược tá, công nhân dược, sản xuất,…… Bạn có thể bán thuốc tại các Bệnh viện lớn, các phòng khám hoặc có thể tự mở quầy. Bạn cũng có thể làm công nhân, người sản xuất Dược trong các xưởng sản xuất, viện nghiên cứu….Hoặc bạn cũng có thể giảng dạy ở các trường đào tạo Dược với tư cách là giảng viên hay kỹ thuật viên. Tới đây thì chắc bạn cũng hiểu rằng Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Trên đây là những giải đáp của nhà trường cho bạn Nam. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn có thêm kiến thức cũng như sự hiểu biết về Dược hơn để bạn có thể thuyết phục bố mẹ theo đuổi chuyên ngành yêu thích. Chúc Nam may mắn và thành công. Hẹn bạn một ngày không xa sẽ trở thành sinh viên của trường.

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi