Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Dược sĩ cao đẳng ra trường làm gì?

Dược sĩ cao đẳng ra trường làm gì? Các thầy cô cho em hỏi là học Dược xong thì được phép mở  quầy thuốc để bán đúng không ạ? Nếu em không thích bán thuốc thì có thể làm được việc gì khác không? Một Dược sĩ thì có thể làm mấy công việc hay chỉ một. Em mong các thầy cô trả lời giúp em với vì em sắp thi tốt nghiệp THPT và muốn đi học Dược sau khi tốt nghiệp. (Bạn Huy Hoàng – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc).

Trả lời

Chào Huy Hoàng, cảm ơn Huy Hoàng đã gửi các thắc mắc của mình về cho nhà trường. Các thầy cô trong tổ tư vấn sẽ giải đáp giúp Hoàng các thắc mắc trên.

Khi lựa chọn bất kì 1 ngành nghề học nào thì chắc hẳn ai cũng muốn biết ngành nghề đó học xong ra trường sẽ làm những công việc gì. Vì vậy những thắc mắc của Hoàng cũng là điều dễ hiểu. Không chỉ Hoàng mà rất nhiều các bạn lựa chọn học Dược cũng đều rất mơ hồ không biết học Dược xong ra trường có thể làm những công việc gì hay chỉ được phép mở quầy thuốc để bán.

Ngành Dược hiện nay đang là một ngành rất phát triển và dự kiến trong tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa. Bởi tầm quan trọng của ngành Dược là vô cùng to lớn trong đời sống của con người. Người Việt ta có câu: “Đói thì ăn rau, đau thì uống thuốc”. Dược phẩm được ví như lương thực vì thế mà con người không thể không có Dược phẩm. Đặc biệt trong xã hội ngày nay nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao và nhu cầu Dược phẩm cũng không ngừng tăng. Kéo theo đó là sự thiếu hụt nguồn nhân lực Dược sĩ. Chính vì vậy mà việc các bạn trẻ lựa chọn học Dược nhiều là lẽ dĩ nhiên vì học Dược các bạn có cơ hội về nghề nghiệp lớn hơn, không lo sợ thất nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về các công việc của ngành Dược sau khi ra trường.

Dược sĩ cao đẳng ra trường làm gì?

Ít ai biết rằng ngành Dược là một ngành nghề rất đa dạng và linh hoạt. Tại sao lại nói đa dạng và linh hoạt bởi học Dược xong có thể làm rất nhiều các công việc khác nhau ở các nơi khác nhau.

Là một Dược sĩ bạn có thể làm việc tại các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, viện kiểm nghiệm và trung tâm kiểm nghiệm về thuốc. Ở đây bạn có thể tham gia vào sản xuất bào chế thuốc mới, kiểm tra chất lượng thuốc có tốt hay không, phân biệt thuốc giả thuốc thật, phát hiện thuốc kém chất lượng.

Là một Dược sĩ bạn có thể làm việc tại các cơ quan của nhà nước quản lý về Dược như: Cục quản lý Dược, Vụ quản lý về Dược, các Sở y tế, các phòng quản lý Dược.

Là một Dược sĩ bạn có thể làm việc tại Bệnh viện từ tuyến Trung ương tới địa phương. Ở đây các bạn sẽ là những Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm trong việc kiểm tra đảm bảo chất lượng thuốc, tham vấn với bác sĩ trong việc kê đơn thuốc cho bệnh nhân, cảnh báo những tương tác phụ khi sử dụng thuốc ra sao. Với những đối tượng đặc biệt Dược sĩ phải hướng dẫn cách dùng thuốc.

Là một Dược sĩ bạn có thể làm việc tại các công ty, các cơ sở sản xuất về thuốc. Ở các nơi này thì Dược sĩ đóng vai trò trong việc nghiên cứu về quy trình sản xuất thuốc ra sao, theo dõi quy trình sản xuất đó xem có các vấn đề nào xảy ra không để đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng tốt.

Là một Dược sĩ bạn có thể giảng dạy nghiên cứu tại các trường, các cơ sở đào tạo về Y Dược. Tại nơi đây các bạn có thể làm việc với vai trò là giảng viên giảng dạy kiến thức Y Dược, vai trò là kỹ thuật viên.

Là một Dược sĩ bạn có thể làm việc tại các cơ sở kinh doanh về thuốc của nhà nước và tư nhân: Bạn có thể làm việc ở các công ty kinh doanh phân phối Dược phẩm, làm việc tại các cửa hàng chuyên nhập khẩu phân phối thuốc hoặc bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân, hoặc có thể tự mình mở quầy bán thuốc.

Trên đây là những công việc mà người học Dược học xong có thể ra làm việc. Vì vậy bạn Huy Hoàng không phải lo lắng nếu bạn không thích bán thuốc thì bạn hoàn toàn có thể làm các công việc khác. Một Dược sĩ bạn có thể làm được nhiều công việc chứ không phải chỉ một công việc. Việc quan trọng bây giờ là bạn Hoàng phải đăng ký học Dược tại nơi đào tạo về Dược để có được tấm bằng Dược sĩ.

Học Dược bạn Hoàng có thể học tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội ở địa chỉ 290 Tây Sơn. Nơi đây là cơ sở đào tạo về Y Dược có uy tín và chất lượng tại Hà Nội.

Mọi vấn đề liên quan tới chương trình đào tạo và tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội các bạn hãy liên hệ về phòng tuyển sinh:Phòng 201 nhà C (tầng),  số 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội.

Số điện thoại: 024 6688 6651  - 0912 826 096  

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi