Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Đại học Điều Dưỡng Hà Nội

Đại học Điều Dưỡng Hà Nội. Em muốn hỏi là ở Hà Nội có trường Đại học Điều Dưỡng không? Em muốn học Điều Dưỡng thì học ở đâu? Các điều kiện xét tuyển, hình thức, và hồ sơ như thế nào? (Bạn Nhuyễn - Lạng Sơn)

Trả lời:

Chào bạn Nhuyễn, rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi về cho ban tư vấn tuyển sinh Khoa Y Dược trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Nhà trường sẽ trả lời giúp bạn các vấn đề bạn thắc mắc.

Bạn Nhuyễn thân nhà trường giải đáp bạn câu hỏi thứ nhất là:"Ở Hà Nội có trường đại học Điều Dưỡng không?"

Hiện nay ở Hà Nội chưa có  trường Đại học Điều Dưỡng. Chỉ có đào tạo Điều Dưỡng hệ Đại học ở trong  trường Đại học Y Hà Nội. Còn đào tạo Điều Dưỡng hệ cao đẳng ở Hà Nội thì có rất nhiều các trường đào tạo.

Hệ đại học Điều Dưỡng trong đại học Y Hà Nội tuyển sinh dựa vào điểm số mà điểm không hề thấp. Trong khi đó chỉ tiêu tuyển sinh lại rất thấp. Năm 2016 và 2017 tuyển 90 chỉ tiêu mà điểm chuẩn để được vào học hệ ĐH Điều Dưỡng là 24 điểm. Chính vì vậy mà cơ hội để được học Điều Dưỡng của Đại học Y là rất khó. Các thí sinh đăng ký học Điều Dưỡng trong Đại học Y sẽ phải rất vất vả vì áp lực điểm số và sự cạnh tranh cao.

Hiện nay, ở Việt Nam cũng như trên thế giới đang rất thiếu nguồn nhân lực Điều Dưỡng. Vì vậy mà nhu cầu học ngành Điều Dưỡng của các bạn là rất cao. Thay vì phải cạnh tranh chịu áp lực cao khi đăng ký học Điều Dưỡng của ĐH Y mà cơ hội đỗ lại thấp thì các bạn nên lựa chọn học Cao đẳng Điều Dưỡng, xét tuyển dễ dàng, cơ hội trúng tuyển cao mà vẫn được đào tạo chất  lượng. Sau này nếu bạn nào có nhu cầu học lên thì có thể học liên thông Đại học Điều Dưỡng. Bạn nhuyễn có thể lựa chọn cân nhắc học Cao đẳng Điều Dưỡng xong sau đó có thể học liên thông lên. Đây chính là bạn đang tự tạo thêm cơ hội cho mình

Ở Hà Nội hiện nay đang có rất nhiều các trường Cao đẳng đào tạo về Điều Dưỡng. Tuy nhiên không phải trường nào cũng đào tạo tốt. Rất nhiều trường đào tạo sinh viên sau khi ra trường không có kiến thức, chuyên môn yếu không hành nghề được. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được trường đào tạo tốt và chất lượng trong rất nhiều trường là một vấn đề nan giải đối với các bạn có nhu cầu học Điều Dưỡng. 

 Học Điều Dưỡng ở Trường Cao đẳng Dược Hà Nội (Nhà trường giải đáp câu hỏi thứ 2 của bạn)

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tại địa chỉ 290 Tây Sơn là nơi gửi gắm niềm tin của các bậc phu huynh cũng như học sinh muốn trở thành Dược Sỹ trong tương lai.

Ước mơ đến với nghề Dược sỹ - một nghề cao quý sẽ không xa. Hãy để nhà trường là nơi chắp cánh cho ước mơ đó được thành hiện thực. Học tại đây bạn sẽ không còn phải lo lắng gì, bạn sẽ được đào tạo một cách tốt nhất, được hưởng một môi trường học tập mà các bạn sinh viên trường khác phải ghen tị. Các thầy cô giáo gần gũi, nhiệt tình, quan tâm tới sinh viên và rất tâm lý. Chia sẻ của một bạn cựu sinh viên đã ra trường: "hi các thầy cô ở trường ai cũng vui tính, dễ gần và rất tâm lý, bọn mình còn thường xuyên đến nhà các thầy cô ăn uống nữa cơ, các hoạt động ngoại khóa của sinh viên các thầy cô tham gia rất nhiệt tình, còn là người hướng dẫn tụi mình, nói chung yêu các thầy cô lắm :). Mình kể với các bạn mình ai cũng ghen tị và bảo cũng muốn chuyển sang trường mình học".

Chương trình đào tạo của trường được xây dựng dựa trên khung chuẩn Quốc tế, đào tạo theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại. Sinh viên sẽ được học các kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu, nhà trường không dạy theo kiểu lý thuyết suông, mà học lý thuyết tới đâu sẽ thực hành tới đó, từ lý thuyết áp dụng sang thực tiễn, kiến thức lý thuyết là nền tảng phục vụ cho thực hành. Và đào tạo như vậy thì sau khi ra trường sinh viên vừa nắm chắc kiến thức lại vừa có chuyên môn giỏi. Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội khi ra trường rất tự tin có thể làm việc ở bất cứ nơi nào, bất kỳ ở đâu mà không lo sợ vì các bạn đã học được nghề.

Tốt nghiệp ra trường sinh viên được nhận bằng Cao đẳng chính quy do Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cấp.

Với tất cả lý do trên thì Trường Cao đẳng Dược Hà Nội 290 Tây Sơn là địa chỉ các bạn nên lựa chọn học Cao đẳng Điều Dưỡng.

Nhà trường giải đáp câu hỏi thứ ba của bạn Nhuyễn về tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội.

 

Phạm vi tuyển sinh: Trên cả nước:

Đối tượng tuyển sinh: Người có nhu cầu học Cao đẳng Điều Dưỡng

Điều kiện tuyển sinh:

 1. Các bạn đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương các năm trở về trước
 2. Các bạn dự thi tốt nghiệp THPT hoặc tương đương năm nay đạt điểm theo quy định được tốt nghiệp của Bộ GD và ĐT.
 3. Điểm học bạ lớp 12 đạt từ 5.5 trở lên
 4. Phải đạt hạnh kiểm Khá trở lên

Hình thức tuyển sinh: xét học bạ THPT hoặc tương đương

Hồ sơ tuyển sinh: cần chuẩn bị những giấy tờ 

 • 1 phiếu đăng ký xét tuyển (có thể download từ website nhà trường hoặc mua trực tiếp tại trường)
 • 1 bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và học bạ (được chứng thực)
 • Phong bì có dán sẵn tem ghi họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của người đăng ký để nhà trường gửi giấy báo (nếu trúng tuyển)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác như con em gia đình chính sách người có công cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,... (nếu có)

Cách thức nộp hồ sơ: Có 3 cách để thí sinh lựa chọn

 • Cách 1: Gửi hồ sơ qua đường Bưu điện, gửi chuyển phát nhanh
 • Cách 2: Đăng ký trực tuyến online qua mạng
 • Cách 3: Nộp trực tiếp tại trường tại địa chỉ: Số 290 Tây Sơn, Cao đẳng Y Dược Hà Nội, phòng tuyển sinh 301 nhà C (Tầng 3)

(Nhà trường khuyến khích sinh viên gửi theo cách 2)

Lưu ý: Do nhà trường tuyển sinh theo hướng xét tuyển từ cao xuống thấp và tới mức chỉ tiêu cho phép sẽ dừng lại nên các bạn nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về cho Trường 1 cách sớm nhất - cơ hộ là tân sinh viên sẽ cao hơn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ để được tư vấn: 024 6688 6651  - 0912 826 096  

 

 

Mua két sắt chính hãng tại đây: Két sắt Hòa PhátKét sắt Việt Tiệp

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi