Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Thi thử nhưng áp lực thật

Thi thử nhưng áp lực thật khiến nhiều bạn sinh viên bị ảnh hưởng tâm lý. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đang đến rất gần, vì vậy mà các trường THPT tổ chức những kỳ thi thử cho sinh viên. Thi thử tốt nhưng quá nhiều lại đem đến tác dụng ngược lại gây ra áp lực lớn cho học sinh.

Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích mà các kỳ thi thử đem lại. Đặc biệt năm nay có nhiều thay đổi về bài thi và hình thức thi trong kỳ thi THPT, việc tổ chức thi thử sẽ giúp các em học sinh làm quen được với hình thức thi mới, biết được cách ra đề năm nay như thế nào để có phương pháp ôn tập tốt.

Tuy nhiên thì thi thử ở một mức độ vừa phải sẽ đem lại lợi ích nhưng khi các kỳ thi thử diễn ra một cách liên tục và dồn dập thì không tốt, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh bởi áp lực các kỳ thi đối với học sinh là rất lớn.

Thi thử nhưng áp lực thật

Chắc mọi người đều suy nghĩ thi thử thôi mà thì có cái gì áp lực, nhưng hoàn toàn sai lầm thi thử nhưng áp lực thật. Bởi thi thử có kết quả cao thì mới chứng minh được khả năng của bản thân, mới có thể làm tốt trong kỳ thi chính thức. Và như vậy thì học sinh phải học và thi thực sự nghiêm túc.

Trong giai đoạn nước rút này nếu như học sinh tham gia quá nhiều kỳ thi thử mà kết quả không được tốt sẽ khiến các bạn lo lắng, tinh thần không thoải mái, lọ sợ. Như thế thì đối với kỳ thi thật sắp diễn ra là điều không tốt chút nào.

Các bạn học sinh chia sẻ cảm xúc về thi thử

Một học sinh ở Bình Định cho biết từ đầu học kì II đến nay, em đã thi thử 4 lần do trường tổ chức. Theo nam sinh này, em còn một lần thi thử nữa. Đó là chưa kể 2 đợt thi giữa kỳ, cuối kỳ, rất nhiều bài kiểm tra ở lớp, giải đề mẫu, thi thử ở các trung tâm ôn luyện, học thêm. Cậu chia sẻ em ngán ngẩm với những kỳ thi, vì lịch quá dày đặc.

Em Nguyễn Thúy An (lớp 12 chuyên Anh ở Quãng Ngãi) cho biết trường tổ chức thi thử, 100% học sinh tham gia. Một số môn bị điểm thấp khiến em xấu hổ, lo lắng.

Thi thử và áp lực điểm số

Không thể phủ nhận hiệu quả tích cực của những lần thi thử. Học sinh sẽ được làm quen đề, không khí kỳ thi, tập đối mặt áp lực tâm lý thi cử và hiểu rõ năng lực của mình để phấn đấu. Từ điểm số ban đầu của các em, giáo viên sẽ có kế hoạch ôn tập chu đáo cho từng bạn, nhóm học sinh.

Tuy nhiên, điểm số trong các kỳ thi thử cũng mang đến cho học sinh cả áp lực. Không ít bạn phải thay đổi nguyện vọng vì điểm thi thử thấp so với điểm chuẩn các năm của trường đăng ký.

“Ban đầu, em định thi Đại học Bách khoa, nhưng sau khi thi thử thấy không khả quan nên đổi sang trường có điểm chuẩn thấp hơn”, Võ Ngọc Hùng (lớp 12 ở TP.HCM) cho biết.

Điểm số trong các kỳ thi thử ảnh hưởng khá nhiều tâm lý học sinh. Nhiều em vì điểm thi không như ý, với áp lực, kỳ vọng từ nhiều phía, phải học đêm học ngày dẫn đến căng thẳng.

Hy vọng với những thông tin của trường Cao Đẳng Y Dược TP HCM đưa ra sẽ giúp ích cho bạn

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi