Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Thí sinh tự do có được bảo lưu điểm của năm trước để xét tốt nghiệp THPT năm nay không?

Thí sinh tư do có được bảo lưu điểm của năm trước để xét tốt nghiệp THPT năm nay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều thí sinh bị trượt tốt nghiệp năm ngoái nhưng có một số môn đã thi năm ngoái đã đạt đủ điều kiện thì có được bảo lưu kết quả điểm đó đến năm nay để xét tốt nghiệp. Để giải đáp vấn đề này Cao đẳng Dược Hà Nội đã tìm hiểu và sẽ trả lời giúp các bạn thí sinh cụ thể ở bài viết sau.

Thí sinh tự do có được bảo lưu điểm của năm trước để xét tốt nghiệp THPT năm nay không?

Bảo lưu điểm để xét tốt nghiệp đã được Bộ GD và ĐT quy định trong Quy chế thi THPT Quốc gia và xét tốt nghiệp năm 2017 với nội dung như sau: “Thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT”.

Như vậy, theo quy định thí sinh được bảo lưu kết quả thi trong 1 năm với điều kiện là thí sinh không bị kỷ luật cấm thi và điểm môn thi đạt trung bình trở lên. Phải có đủ điều kiện trên thí sinh mới được phép đăng ký điểm bảo lưu. Ví dụ, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016, bạn thi và có điểm 3 môn như sau: Môn Toán: 6 điểm, môn Văn: 5 điểm, môn Tiếng Anh: 3 điểm. Vậy bạn chỉ được bảo lưu kết quả của môn Toán và môn Văn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, còn lại môn Tiếng Anh bạn buộc phải đăng ký dự thi.  

Các bạn thí sinh phải đăng ký các môn đã đủ điều kiện để bảo lưu, nếu không đăng ký thí sinh đó sẽ phải thi lại các môn đó trong kỳ thi năm nay để xét tốt nghiệp.

Lưu ý: Kết quả bảo lưu điểm được dùng đề xét tốt nghiệp THPT nhưng không có nghĩa là điểm đó được xét tuyển ĐH, CĐ. Và việc có lấy điểm bảo lưu làm điểm xét tuyển không là do mỗi trường quy định.

Để có thể bảo lưu được điểm từ năm ngoái các bạn thí sinh tự do cần phải làm một số thủ tục để đăng ký bảo lưu

Vậy thủ tục để được bảo lưu điểm xét tốt nghiệp là gì?

Đầu tiên thí sinh phải xin giấy xác nhận bảo lưu điểm trường THPT nơi thí sinh học năm ngoái.

Nếu thí sinh học ở trường THPT của tỉnh này nhưng khi dự thi để xét tốt nghiệp ở địa phương tỉnh khác thì giấy xác nhận điểm bảo lưu sẽ xin từ Sở GD và ĐT của tỉnh nơi thí sinh đã học THPT

Khi làm hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh phải nộp giấy xác nhận này kèm trong hồ sơ.

Trong phiếu đăng ký dự thi có mục điểm bảo lưu. Thí sinh đủ điều kiện để bảo lưu môn nào thì đánh dấu vào môn đó.

Thí sinh có nhiều môn thi đủ điều kiện để bảo lưu nhưng không bắt buộc thí sinh phải bảo lưu đồng thời tất cả các môn đạt từ 5 điểm trở lên mà thí sinh có quyền được chọn môn để bảo lưu. Môn không chọ bảo lưu thí sinh phải đăng ký thi lại để lấy điểm xét tuyển ads: may loc nuockét sắt chính hãng

Tuy nhiên để cải thiện điểm thi thì thí sinh nên cân nhắc nên bảo lưu hay sẽ làm bài thi lại. Bởi sẽ ảnh hưởng đến việc thí sinh tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ.

Nếu thí sinh không muốn cải thiện điểm thi cũng không sao có thể đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ không xét điểm thi mà xét học bạ. Và Cao đẳng Y Dược Hà Nội là một trong các trường xét tuyển học bạ THPT là điểm đầu vào.

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi