Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Theo Phùng Xuân Nhạ: “ Tuyển sinh 2017 mở đầu vào cho ĐH”

Được biết là năm 2017 sẽ có nhiều cài cách mới từ bộ GD&ĐT theo bộ trưởng Nhạ cho biết sẽ “mở” đầu vào đồng thời công khai đảm bảo chuẩn chất lượng đầu ra.

Theo Bộ trưởng Nhạ cho biết thì điểm trũng là  chất lượng giáo dục đh việt Nam vẫn còn yếu kém. Số sinh viên hàng năm ra trường có gần 200 ngàn em vẫn trong tình trạng thất nghiệp nghĩa là không phải do thiếu việc mà là do chất lượng đầu ra của các em không đạt tiêu chuẩn mà các doanh nghiệp cần vì thế mà lượng thí sinh mỗi năm thất nghiệp lại tăng lên làm gánh nặng lớn cho đất nước.

Theo Phùng Xuân Nhạ: “ Tuyển sinh 2017 mở đầu vào cho ĐH”

Theo thông kê dân số Việt Nam có hơn 96 triệu người suy ra có 250 sinh viên/ vạn dân trong khi bình quân là 450, số lượng trường đh Việt Nam khoảng 261 trường yếu tố chính là đảm bảo chất lượng chưa được tốt ở các trường.

Theo Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc nói “Yếu tố đảm bảo chất lượng đại học của chúng ta đúng là không "ra hồn" đại học”

Trong khí đó kinh tế thị trường đang  cần nhân lực để đáp ứng thì lại ko có chính vì thế mà các doanh nghiệp chết lâm sang dẫn đến cung nhiều cầu chưa thấy đâu.

Theo Bộ Trưởng Nhạ cho biết để khắc phục những tình trạng trên là chất lượng giáo dục việt nam phải được thay đổi chính là tự chủ đại học. Vì thế mà trong dự thảo quy chế tuyển sinh 2017 bộ đã nêu cao tính tăng cường và tự chủ cho các trường đồng thời cũng tăng cường hàng dào kỹ thuật để các trường chịu sự trách nhiệm.

Theo Xuân Nhạ: các trường  công khai trong phương án tuyển sinh đk đảm bảo chất lượng. Trước đây một số trường rất “mù mờ” thậm chi số lượng giảng viên báo cáo nhiều tham gia giảng dạy thì lại không thấy đâu. Vì thế năm 2017 bộ GD&ĐT sẽ không giới hạn đầu vào tuyển sinh nhưng các trường ĐH phải công khai chất lượng điều kiện đảm bảo để cho xã hội biết và giám sát.

Theo phương án tuyển sinh cho năm 2017 bộ sẽ hỗ trợ cho các trường ĐH bằng cổng thông tin cung cấp dữ liệu điểm và nguyện vọng các trường sẽ tự vào chọn. Đối với những trường nào làm tốt làm chất lượng thì thí sinh sẽ được vào học nhiều còn đối với những trường làm kém chất lượng thì sẽ tự đóng cửa. Ngoài ra trường nào thực hiện sai bộ sẽ phạt nặng đối với những trường đó.

Nguồn: http://caodangyte.com/

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi