Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ “ Các trường ĐH địa phương không thành lập”

Được biết là các trường ĐH Địa phương theo thứ trưởng sẽ không thành lập. Vì thành lập số lượng thí sinh ra trường thất nghiệp sẽ tăng lên.

 

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ “ Các  trường ĐH địa phương không thành lập”

Lý do vì sao sinh Viên ra trường bị thất nghiệp?

Phần lớn do sinh viên thất nghiệp là chất lượng đầu ra kém, trong quá trình học không gắn liền với thực hành và tập trung một số trường ĐH kém chất lượng. Bởi vậy mà không nên thành lập các trường ĐH địa phương.

Theo thông kê gần đây nhất các trường ĐH địa phương mỗi năm có 300 sv tốt nghiệp trong đó chiếm 80% sinh viên ra trường có việc làm luôn còn lại là 20% thất nghiệp nghĩa là 300 em sv thì có 60 em sv thất nghiệp. Bởi vậy nếu như con số này mỗi năm tăng lên trong vòn 5 – 10 năm tới là lỗi lo lớn của bộ giáo dục và đào tạo.

Theo bộ Trưởng các trường bây giờ đều tự chủ về tài chính và nhân sự vì thế mà học phí tăng cao lên, nên trong quá trình học tập các em sinh viên mà không chịu khó học sau khi ra trường là rất là lãng phí cũng như thời gian và tiền bạc.

Một số trường tọp đầu sau khi ra trường hầu như các em đều làm đúng ngành đúng việc còn lại là các trường top dưới đầu vào thấp cơ sở vật chất kém vì thế đa phần các em làm trái nghề thậm chí là thất nghiệp lại đi làm công nhân. Vì thế mà số lượng này rất lãng phí trong quá trình học tập và mất tiền của là gánh nặng lớn cho đất nước cũng như nền giáo dục. Bởi vậy mà các trường địa phương không lên thành lập.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ “ Các  trường ĐH địa phương không thành lập”

Bộ giáo dục điều chỉnh các trường Địa Phương

Thống kê cho biết có 191.000 SV ra trường có việc làm không đáp ứng được yêu cầu thực tế, sinh viên ra trường không viết nổi một bài báo cáo. Nhìn nhận vào vấn đề Bộ GD&ĐT bộ giáo dục sẽ điều chỉnh áp dụng một số các trường yếu kém thì sẽ hỗ trợ cho trường thành phân hiệu or là làm thành viên của trường lớn.

 “Trong thời gian tới bộ sẽ quy hoạch cho những trường chất lượng or theo vùng miền chứ không theo địa phương bời vì chất lượng đào tạo địa phương yếu kém”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết.

Để đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên Thứ Trưởng “ Bùi Xuân Nhạ” đẩy mạnh vào đảm bảo chất lượng đào tạo, chất lượng điểm đầu vào của thí sinh. Ngoài ra bộ rà soát lại các giáo viên theo đúng chuyên môn không lãng phí tiền của.

Nguồn: http://caodangyte.com/

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi