Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Thành phố Hồ Chí Minh: Hàng vạn học sinh thi thử THPT Quốc gia

Thành phố Hồ Chí Minh: Hàng vạn học sinh thi thử THPT Quốc gia. Ngày 16/5, học sinh lớp 12 của nhiều trường THPT trên địa bàn TP.HCM đã tham gia đợt kiểm tra tập dượt kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Thành phố Hồ Chính Minh: Hàng vạn học sinh thi thử THPT Quốc gia

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết năm nay Sở không tổ chức kỳ thi thử chung cho học sinh toàn thành phố để tránh gây áp lực, căng thẳng cho học sinh. Tuy nhiên, các cụm trường THPT và trung tâm giáo dục sẽ tổ chức những kỳ kiểm tra mang tính tập dợt cho học sinh lớp 12 làm quen với hình thức thi THPT quốc gia, giúp tránh sai sót khi bước vào kỳ thi chính thức.

Vì vậy mà các cụm trường THPT trên địa bàn thành phố đã tổ chức kỳ thi thử tập dượt cho học sinh từ ngày 16/05 trên tinh thần tự nguyên đăng ký của các trường THPT

Đề kiểm tra các môn do ban ra đề trong từng cụm soạn thảo trên cơ sở tham khảo đề mẫu của Bộ GD. Đề này được sử dụng chung cho các trường trong cùng một cụm.

Kỳ thi này bắt đầu từ ngày 16/05 và kết thúc vào ngày 18/5 với tổng số 5 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Hình thức thi được mô phỏng như kỳ thi thật, giúp học sinh làm quen với không khí và cách thức thi.

Sáng 16/5, học sinh làm bài kiểm tra môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều các thí sinh  tiếp tục thi môn Toán thời gian là 90 phút. Sáng ngày 17 và 18/5, các học sinh sẽ có 2 buổi thi 2 bài thi "nặng ký" nhất là tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Môn tiếng Anh sẽ thi vào chiều ngày 17/5.ads: may loc nuoc, két sắt chính hãng

Việc tổ chức kỳ thi luyện tập này là giúp học sinh rèn luyện kỹ năng làm bài cũng như làm quen với lịch thi, cấu trúc đề thi rồi phương thức thi. Qua đó, các em sẽ tự đánh giá được năng lực học tập của mình và có những định hướng cũng như sự điều chỉnh về phương pháp, nội dung ôn tập để đạt kết quả tốt hơn trong kỳ thi chính thức.

Một số ý kiến nhận xét của học sinh về đề thi thử tập dượt

Tại trường THPT Trưng Vương, nhiều học sinh thi xong môn văn cho rằng đề thú vị nhiều câu hỏi ý nghĩa gần gũi với cuộc sống. Tuy nhiên, theo em Minh Hà, không dễ để đạt điểm cao với dạng đề thi này vì độ phân hóa rõ ràng và cấu trúc đã thay đổi.

Nguyễn Văn Quang, học sinh Trường THPT Trưng Vương “Đề lần này khó hơn so với mọi năm một chút vì phần làm Văn chiếm tới 7 điểm chứ không như năm ngoái có 2 bài đọc-hiểu chiếm 5 điểm” 

 Xem thêm: Mua may loc nuocKét sắt Việt TiệpKét sắt Hòa PhátKét sắt Hàn Quốc tại đây

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi