Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Thành phố Hồ Chí Minh không tổ chức kỳ thi thử chung THPT quốc gia cho học sinh lớp 12

Thành phố Hồ Chí Minh không tổ chức kỳ thi thử chung THPT quốc gia cho học sinh lớp 12. Đây là thông tin mới nhất được công bố từ Sở giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh. Các bạn học sinh lớp 12 tại Thành phố HCM chú ý để nắm rõ thông tin kỳ thi thử THPT quốc gia sẽ không được diễn ra như dự kiến ban đầu.

Thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM thì năm 2017 số lượng thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia trong toàn thành phố là 80.000 thí sinh. Thành phố tổ chức 8 cụm thi THPT và 4 cụm thi Trung tâm giáo dục thường xuyên với 126 điểm thi được phân bố đều tại các Quận, huyện.

Thành phố Hồ Chí Minh không tổ chức kỳ thi thử chung THPT quốc gia cho học sinh lớp 12

Theo như dự kiến thì nhằm giúp học sinh lớp 12 làm quen với những điểm mới của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức kỳ thi thử trung học phổ thông quốc gia trong tháng 5/2017, sau khi các trường trung học phổ thông trên địa bàn hoàn tất thi học kỳ 2 và kết thúc chương trình học.

Tuy nhiên theo thông tin mà Cao đẳng Dược Hà Nội nhận được thì kỳ thi thử THPT Quốc gia cho học sinh lớp 12 ở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không được diễn ra như trong dự kiến. Vấn đề này đã được ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM khẳng định : “Sở sẽ không tổ chức kỳ thi thử chung cho học sinh toàn TP”.

Mặc dù sẽ không tổ chức kỳ thi thử chung nhưng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã giao nhiệm vụ cho 8 cụm chuyên môn THPT và 4 cụm chuyên môn giáo dục thường xuyên sẽ tổ chức những kỳ kiểm tra mang tính tập dượt cho học sinh lớp 12 nhằm giúp cho học sinh quen với hình thức thi THPT quốc gia, tránh sai sót khi bước vào kỳ thi chính thức. Tùy điều kiện cụ thể, các cụm chuyên môn và các trường tự thực hiện các đợt kiểm tra này.

Cũng theo Ông Lê Hồng Sơn cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã chỉ đạo các trường phải tổ chức dạy và học nghiêm túc đến ngày học cuối cùng để đảm bảo thí sinh nắm vững kiến thức khi bước vào kỳ thi. Việc ôn tập cho học sinh lớp 12 theo năng lực của từng em, không ép buộc hoặc gây căng thẳng quá sức cho người học.ads: may loc nuockét sắt chính hãng

Theo tìm hiểu tại các trường THPT trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thì đã có số trường tự tổ chức thi thử cho học sinh lớp 12. Ông Trần Hữu Hòa, Phó hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie, cho biết, trường vừa tổ chức kỳ thi thử lần 1 cho 820 học sinh khối lớp 12 trong ba ngày từ 12 đến 14/4; sắp tới đây sau khi học sinh thi học kỳ II xong, trường sẽ tổ chức thi thử lần 2 vào các ngày 10, 11 và 12/5. Theo đó, trường chỉ tổ chức thi thử những môn có thay đổi lớn trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay như Toán, bài thi Khoa học tự nhiên và bài thi Khoa học xã hội, vì các môn này sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm hoàn toàn khác so với các năm trước.

Trong đó, dù bài thi Khoa học tự nhiên với các môn Lý, Hóa, Sinh đã được thi theo hình thức trắc nghiệm, nhưng năm nay các môn cùng chung trong một bài thi, nếu không có sự tập dượt, học sinh và cả cán bộ coi thi đều dễ lúng túng, sai sót. Nhà trường không tổ chức thi các môn còn lại là Ngữ văn và Ngoại ngữ vì về cơ bản hai môn này không có sự thay đổi lớn về hình thức thi như các năm trước. 

 Xem thêm Két sắt Việt Tiệp và Két sắt Hòa Phát chính hãng tại website: https://ketsatgiadinh.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi