Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Những thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia chia sẻ bí quyết luyện thi

Những thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia chia sẻ bí quyết luyện thi. Việc ôn luyện thi sao cho tốt để làm bài đạt kết quả cao không phải ai cũng làm được. Mỗi người sẽ có một cách luyện thi riêng của mình. Với mục đích giúp các em thí sinh năm nay có bí quyết ôn thi tốt Cao đẳng Dược Hà Nội gửi tới các em bí quyết ôn thi của các bạn thủ khoa trong kỳ thi THPT Quốc gia các năm.

Dưới đây là những chia sẻ của các bạn thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia các năm về cách ôn luyện thi để làm sao đạt hiệu quả cao nhất.

Những thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia chia sẻ bí quyết luyện thi

Thủ khoa Trần Trung Dũng - năm 2016 chia sẻ về cách ôn thi của mình như sau.

Một là đặt ra kế hoạch mục tiêu cho mình. Theo Dũng trong việc học giải quyết vấn đề lớn rất khó, vì thế chúng ta có thể chia ra thành những chặng nhỏ, ngày hôm nay đạt mục tiêu kiến thức gì, cần nghiệm khắc bản thân chưa hoàn thành mục tiêu chưa nghỉ ngơi. Các em phải đặt mục tiêu hàng tuần, hàng tháng, hàng học kỳ và hàng năm học. Đặt ra mục tiêu để mình biết phấn đấu vươn lên để đạt được mục tiêu đề ra.. 

Hai là phải chăm chỉ. Trên con đường thành công sẽ không có dấu chân của kẻ lười biếng.

Ba là tích lũy kinh nghiệm. Ví dụ sau mỗi lần giải bài phải ghi chú phương pháp giải để lần sau gặp có thể nhận diện nhanh chóng không mất nhiều thời gian

Bốn là không ngừng rèn luyện tư duy của mình.

Với môn Toán nhớ nội dung kiến thức cơ bản, chịu khó nghiên cứu đề thi, cuối cùng là yếu tố tư duy, giải toán rút là kinh nghiệm để sau này giải các bài toàn khác.
Môn Vật lý: Lý thuyết và bài tập phải luôn song hành. Học tốt lý thuyết thì cần có sổ tay ghi chép nội dung kiến thức khó nhớ, ít hỏi để nhớ được thật lâu. Còn bài tập: Để giải nhớ rất nhiều công thức, tuy nhiên chỉ cần nhớ công thức làm nền tảng để phát triển công thức khó hơn. Học Vật Lý nên theo chuyên đề: Dao động cơ, sóng cơ, điện xoay chiều, lượng tử ánh sáng,..  và cuối cùng phải nhấn mạnh lại tư duy trong vật lý tức là khi giải một bài toán rút ra kinh nghiệm mở rộng bài toán để từ đó mở rộng bài toán tương tự.

Năm là luyện đề ưa thích: Thường tham khảo khóa 98 đề thi thử  THPT quốc gia môn Toán và Vật lý. Một lưu ý khi luyện đề tuyệt đối tuân thủ thời gian không nhấp nhổm vội vàng xem đáp án ngay.

Thủ khoa Ngô Minh Vương - Thủ khoa THPT quốc gia 2015 khối A, B

Phương pháp học của Minh Vương là

 • Phân bố thời gian cách hợp lý, dành nhiều thời gian hơn cho các môn mục đích xét ĐH nhưng không coi thường môn nào.
 • Câu cuối là rất khó, 7 câu trên là câu dễ và vừa. Việc học không nên để kỳ 2 mới học dạng khó mà ngay từ đầu sẽ học cả dạng dễ và khó.
 • Môn toán cần lưu ý cách trình bày và cần phải bắt chước các trình bày thầy cô trên mạng như Tuyensinh247.com và trên lớp.
 • Cần hiểu cấu trúc đề thi là gì để học sát đề để không học lệch lạc
 • Đối với môn trắc nghiệm cần nắm vững chắc các kiến thức cơ bản trước hết sau đó luyện đề, rồi luyện tốc độ, không luyện đề trước đi thi sẽ mất bình tĩnh
 • Rèn tư duy để làm sao nghĩ câu đó chứ không có công thức cụ thể nào cả đó là những câu phân loại thí sinh.
 • Có cuốn vở ghi lại tất cả bài khó hoặc dạng bài hay bị lỗi sai. Khi có lời giải thì phân tích tại sao lại làm theo hướng đó.
 • Nên thường xuyên vào Group học với số lượng thành viên lớn của Tuyensinh247.com cũng như khóa đề rất hữu ích.
 • Học online để có thể chủ động thời gian lúc nào xem cũng được và có thể tua đi tua lại, quan điểm Minh là không đi học thêm.

Thủ khoa THPT quốc gia tổ hợp Toán, Hóa, Sinh 2015 - Nguyễn Hoàng Hải

 1. Rèn kỹ năng cách làm nhanh và nhận diện dạng bài tốt để khi gặp các dạng để xử lý nhanh nhất.
 2. Tìm hiểu nguyên nhân sau mỗi lần bị trừ điểm khi học để biết vì sao mình bị trừ điểm.
 3. Học bài theo phương pháp Sơ đồ tư duy từ cuốn " Tôi tài giỏi bạn cũng thế"
 4. Thường xuyên luyện đề từ các anh chị, từ sách tham khảo, tham khảo đề trên mạng như khóa đề thi thử từ các trường chuyên của Tuyensinh247.com 
 5. Khi gặp bài khó đọc kỹ đề để tìm bài cho những dữ kiện gì, áp dụng nhiều phương pháp để giải thử
 6. Ngày nên học 3 tiếng ở nhà và nên dành thời gian giải trí để duy trì sức khỏe và tinh thần.
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi