Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Môn toán năm nay bộ sẽ chuẩn bị ngân hàng đề thi năm 2017

Môn toán năm nay bộ sẽ chuẩn bị ngân hàng đề thi năm 2017. Năm nay là năm chính thức bộ đưa ra ý kiến thi trắc nghiệm cho môn toán, trong đó có rất nhiều ý kiến trái chiều, hội toán học cho rằng chưa thể chuẩn bị cho việc thi trắc nghiệm môn toán trong năm nay

 

Trong buổi tọa đàm giải quyết những khúc mắc của Hội Toán học xung quanh việc tiến hành thi trắc nghiệm Toán vào năm 2017, Thứ trưởng Bùi Văn Ga chia sẻ, yêu cầu của kỳ thi THPT Quốc gia là kiểm tra kiến thức tổng quát của thí sinh và khả năng vận dụng thực tiễn 1 cách cơ bản, chứ không phải là tìm ra những thí sinh có năng khiếu chuyên biệt. Vì vậy thi tự luận hay trắc nghiệm đều thích hợp và đáp ứng được yêu cầu trên.

Thi trắc nghiệm Toán chỉ khả thi nếu có ngân hàng câu hỏi phong phú. Về vấn đề ngân hàng câu hỏi có chất lượng và đảm bảo độ tin cậy hay không khi mà thời gian chuẩn bị không còn nhiều, Thứ trưởng cũng cho hay, việc thay đổi hình thức thi không phải là quyết định trong 1 sớm 1 chiều, mà Bộ GD&ĐT đã có kế hoạch từ năm 2007. Ngân hàng câu hỏi cũng được triển khai và chuẩn bị từ năm đó để phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia. Năm 2010, Bộ cũng đã ban hành hướng dẫn biên soạn đề kiểm tra, trong đó có bao gồm soạn đề trắc nghiệm khách quan, bao gồm cả thi trắc nghiệm Toán.

Môn toán năm nay bộ sẽ chuẩn bị ngân hàng đề thi năm 2017
Thi trắc nghiệm Toán: Bộ chuẩn bị ngân hàng câu hỏi từ năm 2007

Thứ trưởng cũng cho hay ngay từ năm 2010, Bộ đã yêu cầu giáo viên các trường THPT ra đề kiểm tra theo hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm khách quan. Thi trắc nghiệm Toán, chắc chắn không còn xa lạ với thí sinh và giáo viên các trường phổ thông. Việc thí điểm thi trắc nghiệm khách quan cũng được tiến hành tại trường ĐHQGHN trong suốt 3 năm qua và nhận được sự đánh giá cao của dư luận. Các chuyên gia, bao gồm nhiều chuyên gia quốc tế cũng nhận định đây là phương án có nhiều ưu điểm và phù hợp với thực tại giáo dục Việt Nam.

Mỗi câu hỏi trong ngân hàng đều được kiểm nghiệm nghiêm ngặt qua 6 bước. Độ khó dễ được phân loại kỹ càng để khi sắp xếp vào đề thi đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh. Theo chia sẻ của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, năm 2017, mỗi thí sinh sẽ có 1 mã đề riêng, và độ giống nhau giữa các đề chỉ khoảng 15% câu hỏi, 85% là những câu hỏi khác nhau nhưng có độ khó ngang nhau.

 

 

Xem thêm: Tìm mua may loc nuoc gia dinh ở đâu?

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi