Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Mách nhỏ cách làm bài thi trắc nghiệm thật tốt

Mách nhỏ cách làm bài thi trắc nghiệm thật tốt. Với việc thay đổi hình thức thi từ tự luận sang trắc nghiệm đòi hỏi các thí sinh phải có cách ôn tập cũng như cách làm bài mới thì mới đạt hiệu quả cao trong làm bài. Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ bí quyết làm bài thi trắc nghiệm sao cho tốt tới các bạn thí sinh sắp vượt vũ môn trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Giáo dục của Việt Nam đang có sự đổi mới để phù hợp với xu thế của thế giới. Năm 2017 kỳ thi quan trọng bậc nhất của cả nước – THPT Quốc gia đã lột xác hoàn toàn. Các môn thi trong kỳ thi không theo motip như hằng năm mà có sự xuất hiện của các môn mới, xuất hiện tổ hợp môn thi. Năm nay các thí sinh dự thi THPT Quốc gia sẽ phải thi 5 bài thi với 9 môn thi. Trong 9 môn thi này thì chỉ có môn Ngữ văn thi theo hình thức cũ còn lại đều đổi mới thi theo hình thức mới là trắc nghiệm.

Sự thay đổi như vậy yêu cầu các bạn thí sinh cần phải thay đổi cách học và cách làm bài sao cho phù hợp để khi thi đạt hiệu quả cao nhất.

Mách nhỏ cách làm bài thi trắc nghiệm thật tốt

Một là phải thay đổi về cách học và giải bài

Nếu như trước đây thi tự luận thì các bạn cần nắm thật chắc kiến thức và học cách trình bày theo các bước cho đúng trình tự. Nhưng thi trắc nghiệm thì kiến thức sẽ bao quát rộng hơn và không yêu cầu trình bày vì vậy các bạn thí sinh khi học phải học hết kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa và không cần học trình bày.

Ở bài thi trắc nghiệm thường sẽ là những bài yêu cầu giải nhanh và không quá rườm rà, yêu cầu kiến thức rộng và bao quát hơn. Nếu như bạn đang theo phương pháp "chậm và chắc" thì bạn phải đổi ngay từ "chậm" thành "nhanh". Giải nhanh chính là chìa khóa để bạn có được điểm cao ở môn trắc nghiệm. Với các bài thi nặng về lí thuyết thì sẽ yêu cầu ghi nhớ nhiều hơn, bạn nên chú trọng phần liên hệ vì đó là xu hướng học cũng như ra đề của Bộ.

Hai là khi làm bài phải tìm được từ "chìa khóa" trong câu hỏi

Từ chìa khóa hay còn gọi là "key" trong mỗi câu hỏi chính là mấu chốt để giải quyết vấn đề. Vì vậy để có thể làm tốt các bạn cần phải tìm được chìa khóa nằm ở đâu.

Có tìm được chìa khóa bạn mới biết rõ được câu hỏi nói về vần đề gì và thông thường đáp án sẽ gắn liền với từ khóa. Đây là cách để giải quyết câu hỏi một cách nhanh nhất và tránh bị lạc đề hay nhầm dữ liệu đáp án.

Ba là khi đọc câu hỏi trắc nghiệm đừng vội nhìn đáp án, hãy tự trả lời trước sau đó mới đọc đáp án sau

Thông thường các đáp án đưa ra rất giống nhau, nếu khi đọc câu hỏi xong rồi đọc đáp án ngay dễ khiến các bạn bị rối loạn vì nhìn đáp án nào cũng thấy đúng. Đặc biệt đối với những câu hỏi mà bạn không vững kiến thức.

Vì vậy thay vì thễ khi đọc câu hỏi xong hãy suy nghĩ tự trả lời trước, sau đó mới so sánh với đáp an bạn sẽ không bị loạn. Và đáp án nào giống với câu trả lời của bạn nhất thì bạn chọn. Đây là cách giúp bạn giải quyết nhanh câu hỏi đặc biệt đối với các bài thi Toán, Lịch sử, Địa lý.

Bốn là dùng phương pháp loại trừ

Đây là phương pháp được các bạn thí sinh hay dùng. Mỗi câu hỏi thường có 4 đáp án, các đáp án cũng thường không khác nhau nhiều lắm về nội dung, tuy nhiên vẫn có cơ sở để bạn dùng phương án loại trừ bằng "mẹo" của mình cộng thêm chút may mắn nữa. Thay vì đì tìm đáp án đúng, bạn hãy thử tìm phương án sai… đó cũng là một cách hay và loại trừ càng nhiều phương án càng tốt. 

Khi bạn không còn đủ cơ sở để loại trừ nữa thì hãy dùng cách phỏng đoán, nhận thấy phương án nào khả thi hơn và đủ tin cậy hơn thì khoanh vào phiếu trả lời… đó là cách cuối cùng dành cho bạn.

Tuy nhiên thì không nên lạm dụng phương pháp này quá, và chỉ nên dùng phương pháp này vào cuối thời gian làm bài.

Năm là phải phân bổ thời gian hợp lý  và nhớ không được bỏ trống đáp án cũng như không được bỏ trống câu nào.

Một điều kiêng kỵ trong làm bài thi trắc nghiệm là bỏ trống đáp án, việc này không khác gì bạn bỏ đi cơ hội được điểm của mình. Kể cả đối với câu bạn không chắc chắn, không biết gì thì hãy dùng phỏng đoán hay kể cả may mắn cũng được để chọn đáp án.

Phải phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài bới mỗi câu trắc nghiệm đều được tính thời gian cụ thể khi ra đề. Không dừng lại ở 1 câu quá lâu. Chú ý làm các câu dễ và câu chắc chắn bạn biết kiến thức trước để có điểm.

Sáu là "Trăm hay không bằng tay quen"

Trước sự mọi sự thay đổi, hay nói cách khác là một cách thức thi mới, thì điều tất yếu là bạn buộc phải tập làm quen với nó. Không ai tài giỏi gì để có thể thích ứng ngay với cái mới, điều này cần thời gian để tích lũy kinh nghiệm,các bài thi cũng vậy. Cho nên các bạn thí sinh tự mình giải nhiều đề thi trắc nghiệm hơn để bản thân tập dần với cách làm mới. Làm nhiều bạn sẽ tự rút ra kinh nghiệm làm bài sao cho nhanh và hiệu quả.

Trên đây là một số bí quyết ôn tập và làm bài thi trắc nghiệm sao cho hiệu quả mà Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp được. Hy vọng với những bí quyết trên sẽ giúp đỡ phần nào cho các bạn thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia chính thức sắp tới.

 

Xem thêm: Mua may loc nuocKét sắt Việt TiệpKét sắt Hòa PhátKét sắt Hàn Quốc tại đây

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi