Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Làm thế nào để đạt điểm 8, điểm 9 môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia?

Làm thế nào để đạt điểm 8, điểm 9 môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia? Đây là môn duy nhất thi theo hình thức tự luận trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Môn Văn luôn là một khó đối với các bạn thí sinh. Bạn có thể đạt được điểm 8, điểm 9 thậm chí là 10 môn ở các môn như Toán, Vật Lý , Hóa học, Sinh học..nhưng sẽ không dễ dàng để đạt được điểm 8, điểm 9 môn Văn.

 

Làm thế nào để đạt điểm 8, điểm 9 môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia?

Nếu như các bạn thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp thì chỉ cần được 5, 6 điểm môn Văn và điều này không hề khó. Tuy nhiên đối với các bạn môn Văn dùng để xét tuyển Đại học thì cần phải đạt được 8, hay 9 điểm. 

Để có được điểm cao như vậy thì mỗi phần trong bài thi môn Ngữ Văn cần phải đưa ra mục tiêu và đạt tới số điểm đó. Đây là một cách giúp các bạn thí sinh có thêm động lực quyết tâm phải đạt tới mục tiêu đề ra.

Đề văn thông thường sẽ có 3 phần, mỗi phần thì đều có quy định số điểm cụ thể vì vậy mà các bạn thí sinh có thể dễ dàng đặt mục tiêu cho mình ở từng phần.

Phần đầu tiên là phần Đọc hiểu – phần này phải làm thật nhanh mà chỉ ra hạn thời gian làm trong vòng 20 phút nhưng số điểm phải đạt tới phần này là 2,5 điểm.

Phần thứ hai phần nghị luận xã hội - ở phần này yêu cầu ít nhất phải được 1,5 điểm. Cách viết phần này để được điểm cao đó là  viết đúng, xây dựng luận điểm hợp lý, thí sinh còn phải diễn đạt lưu loát, giàu sức thuyết phục.

Phần 3 là phần nghị luận văn học – phần này có điểm cao nhất và ảnh hưởng lớn tới điểm số toàn bài thi. Phần này thí sinh đặt ra mục tiêu phải đạt được điểm cao ít nhất được 4 điểm trong tổng 5 điểm. Phần này muốn được điểm cao yêu cầu các bạn phải nắm vững kiến thức cơ bản và kỹ năng làm bài, các bạn cần viết sao cho bài văn chặt chẽ, hợp lý truyền cảm, sáng tạo và giàu sức thuyết phục. 

Việc đặt mục tiêu cho từng phần trong bài thi sẽ giúp thí sinh phải quyết tâm cố gắng đạt tới nó.

Cao đẳng Dược Hà Nội chúc các bạn thí sinh có thể đạt điểm 8, điểm 9 môn Ngữ Văn trong kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra vào tháng 6 tới.

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi