Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Học Y dược với kinh nghiệm đạt kết quả cao

Ngày nay sinh viên ra trường mà chưa tìm kiếm được việc làm đúng chuyên môn đang là tình trạng khá phổ biến. Đây là một vấn đề đã tồn tại từ lâu, nguyên nhân khách quan hay chủ quan nếu kể ra sẽ có rất nhiều. Nhưng tựu chung lại, theo ý kiến và những trải nghiệm của tôi ( người viết bài này với thành ý để giúp các em học sinh sinh viên tìm được công việc mong muốn sau khi ra trường) thì điều mà ảnh hưởng đến sự nghiệp của các em, nằm ở một phần không nhỏ do người học và định hướng nghề nghiệp theo đam mê từ đầu. Trong bài này tôi sẽ không đi sâu phân tích để giúp các em chọn ra đam mê về một nghề nào đó, mà chỉ có thể chia sẻ qua một cuộc nói chuyện với một sinh viên ngành Y Dược đã có thành tích tốt trong học tập.

Các bạn và các em học sinh sinh viên hãy nhớ rằng, “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn” !

Những bạn học Y Dược nói riêng và các bạn thuộc ngành khác hãy xem qua những chia sẻ dưới đây, có thể bạn đã xem phương pháp này ở đâu đó, nhưng biết đâu sau khi đọc bài này, bạn lại có động lực hơn !

Học Y dược với kinh nghiệm đạt kết quả cao

Sinh viên Phạm Thị Ngọc - K42B trường Đại học Y Dược Thái Nguyên

Em rất vinh dự khi được học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về học tập với thầy cô, các anh chị khóa trước, các bạn sinh viên đang học tại trường. Sau đây là một chút chia sẻ của em về kết quả học tập cũng như một số kinh nghiệm trong 2 năm học vừa qua.

1, Thành tích năm học 2009- 2010

- Tổng kết tích lũy; 3,70

- Được Đại học Thái Nguyên khen thưởng danh hiệu Sinh viên xuất sắc năm học 2009-2010

- Được nhận giấy khen Sinh viên xuất sắc do hiệu trưởng trường ĐH y dược TN tặng cùng với học bổng của nhà trường

2, Thành tích năm học 2010-2011

- Tổng kết tích lũy: 3,63

- Được Đại học Thái Nguyên khen thưởng danh hiệu Sinh viên xuất sắc năm học 2010-2011

- Được nhận giấy khen Sinh viên xuất sắc từ hiệu trưởng ĐH Y Dược Thái Nguyên tặng cùng với học bổng của nhà trường

3, Một số kinh nghiêm học tập

Học Y Dược hay một lĩnh vực nào khác, thì Chăm chỉ luôn được đặt lên hàng đầu !

Chăm chỉ là yếu tố không thể thiếu đối với sinh viên nói chung. Theo em chăm chỉ và quyết tâm học thật, làm thật là trang bị quan trọng để có thể học tốt.

- Đầu mỗi học kỳ bản thân em thường đưa ra mục tiêu, từ đó có hướng phấn đấu. Để đưa ra mục tiêu chính xác, em thường phải dựa vào sức học của mình, đồng thời hỏi các anh chị khóa trên về các môn học của kì đó.

“ Làm điều này không mất quá nhiều thời gian và cũng đơn giản đúng không các bạn, nhưng liệu hiện chúng ta đã làm !”

Vậy kinh nghiệm đầu tiên ở đây là Chăm chỉ, câu nói rất quen thuộc !

- Là khóa đầu tiên của mã ngành bác sĩ đa khoa đào tạo theo hệ thống tín chỉ nên chúng em có rất nhiều khó khăn, thời gian lên lớp rất ít, chúng em tự học là chủ yếu, do vậy:

+ Đối với giờ lên lớp: Cần đọc trước bài sẽ học, chuẩn bị những câu hỏi liên quan đến bài học đó. Trong giờ học lý thuyết trên lớp, chúng ta không chỉ chép những lời thầy cô giảng một cách thụ động mà phải nghe, suy ngẫm và nắm được những nội dung cốt lõi của vấn đề thầy cô giảng và tự mình đặt câu hỏi: Thầy cô đặt vấn đề như thế nào? tại sao lại đặt vấn đề như vậy? nguyên tắc và cách giải quyết vấn đề? phương pháp và con đường cụ thể để giải quyết vấn đề đó là gì mà chưa cần nắm rõ những chi tiết cụ thể.

+ Đối với thảo luận trên lớp: Nếu như giờ lý thuyết chủ yếu là tích cực đặt thật nhiều câu hỏi thì giờ thảo luận là giờ để làm rõ những vấn đề của giờ lý thuyết áp dụng vào những bài tập tình huống cụ thể. Không nên nôn nóng hiểu sâu mà hãy hiểu những vấn đề cơ bản trước.

+ Tự học ở nhà là thời gian quan trọng nhất của học tập theo học chế tín chỉ. Học từ sách vở, tài liệu để hiểu rõ ràng sâu rộng các vấn đề. Em thường tự học theo phương pháp “Tự hỏi tự trả lời” nghĩa là tự đưa ra các câu hỏi từ dễ đến khó và tự trả lời, tham khảo thêm sách, tài liệu và có thể nhờ bạn bè thầy cô giúp đỡ.

Kinh nghiệm 2 là: Hãy tự học !

+ Việc học nhóm cũng sẽ rất hiệu quả. Nhóm của em gồm 5 thành viên, học cùng khóa nhưng không cùng lớp. Nhóm thường trao đổi về các vấn đề trong các môn học, các phương pháp học, những kinh nghiệm của bản thân… một cách thoải mái mang tính chất tranh luận. Mỗi tuần 1 lần như vậy nhóm thu hoạch được rất nhiều. Nhóm của em không phải ai cũng giỏi nhưng các thành viên rất tích cực và ham học hỏi.

Em cũng thấy rằng các diễn đàn, trang Web về y dược rất nhiều và chất lượng cũng tốt cho nên rất hay vào các diễn đàn đó để gửi bài cũng như trao đổi tìm thông tin ví dụ diễn đàn diendanyduoc.edu.vn ; diễn đàn y Hà Nội…

=>> Kinh nghiệm 3: Hãy học cùng một nhóm, hay trao đổi qua các diễn đàn nếu ít có thời gian gặp thầy cô.

Học Y dược với kinh nghiệm đạt kết quả cao

Thay đổi cách học để tạo hứng thú

4, Một số kinh nghiệm học tập với từng môn học vụ thể:

 Các môn cơ bản như Toán cao cấp và xác suất thống kê, Sinh học di truyền, Hóa học đại cương, Tin học, Tiếng Anh, Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mac-Lenin… đều quen thuộc với chúng ta bởi vì đã được làm quen ở trung học phổ thông, chỉ khác là ở đại học sẽ được học nâng cao mở rộng hơn để phục vụ cho chuyên ngành sau này. Nhưng không nên coi chúng là những môn phụ vì đó chính là “những viên gạch đầu tiên để xây dựng nên ngôi nhà”. Môn Tiếng Anh là một môn khó đối với sinh viên Y, Dược vì đa phần trước kia chúng ta theo học khối A,B nên ít chú trọng đến môn này. Để học tốt môn Tiếng Anh, em đã tự học bằng cách viết thật nhiều, mỗi hôm học 1 ít và tự sắm cho mình một quyển sổ tay, có gì hay học hỏi được ở thầy cô, bạn bè em cũng viết vào đó. Kết quả là sau kì đầu được B tiếng anh 1 do nhiều bỡ ngỡ thì các kì sau em đều trên 9,0 môn Tiếng Anh và đạt điểm A.

=>> Kinh nghiệm 4: Muốn học tốt Tiếng Anh, các bạn hãy đọc nhiều rồi viết ra ( các bạn hãy đọc theo chuyên ngành của mình, hoặc đọc một câu chuyện, như thế sẽ có khả năng nhớ lâu hơn, khi đọc hãy chuẩn bị một cuốn từ điển làm sao bạn tra dịch nhanh nhất có thể điều này giúp không bị sao lãng khi đọc )
Để giỏi ngoại ngữ, bạn hãy giành nhiều thời gian để tự học

- Các môn Sinh lý, Giải phẫu, Vi sinh, Hóa sinh là những môn em rất thích học, nhưng em thấy khá khó, không những cần thuộc mà còn phải hiểu và hiểu đúng. Với các môn này, học trên hình vẽ, mô hình rất hiệu quả. Các môn Giải phẫu, Sinh lý em còn học thêm từ bạn bè, em thường trao đổi nội dung môn học, ví dụ như “các cơ chế” với các bạn khác, như vậy sẽ nhớ bài rất lâu. Em thường học ngay từ đầu kì học, chứ không phải đến lúc thi hay kiểm tra mới học.

 - Hình thức thi và kiểm tra trắc nghiệm đang được áp dụng rộng rãi trong các môn học, em còn gặp nhiều khó khăn và chưa tìm ra phương pháp học tốt nhất với hình thức này. Nhưng em cũng thấy hình thức này rất hay, nó đòi hỏi sinh viên phải nhớ nhiều, nhớ chính xác từng ý nhỏ không chỉ thuộc đơn thuần mà còn phải hiểu nữa.

Nhưng một điểm hay với thi trắc nghiệm, đó là những bạn có nhỡ chưa học phần đó, trả lời bâng quơ nhỡ đâu lại đúng !

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm học tập rút ra từ chính bản thân em. Theo em mỗi người có 1 phương pháp học tập riêng phù hợp với hoàn cảnh, năng lực của mình. Phương pháp học tập có thể hiệu quả với người này nhưng lại chưa có tác dụng với người khác. Và nếu chỉ nói thôi thì chúng cũng chỉ là những lý thuyết suông, quan trọng là chúng ta làm thế nào, biến cái của người khác thành của mình như thế nào và kết quả đạt được ra sao. Cảm ơn các bạn và thầy cô đã tham gia buổi chia sẻ này cùng em.

Nguồn tin: Phòng Công tác HSSV

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội 2016

Thí sinh nộp hồ sơ Xét tuyển học bạ THPT Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 theo thời gian nhà trường thông báo.

Thí sinh xem thêm các ngành đào tạo

  • Thí sinh nộp trực tiếp tại Khoa Y Dược Hà Nội - Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch : Phòng 103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội. (Đối diện ĐH Thủy Lợi - Gần Ngã Tư Sở).
  • Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược Hà Nội Phòng  103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội    
  • Điện thoại liên hệ:04 62.755.166 – 0973.939.696
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi