Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Em đang học lớp 12, dự tính thi vào Cao đẳng Dược nhưng băn khoăn tương lai nghề nghiệp khi ra trường của ngành này. Triển vọng trong 5 năm tới, liệu có bão hòa dược sĩ hay không? Các thầy cô tư vấn giúp em với ạ. Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô nhiều. (Nguyễn Hoàng THPT Đông Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Hoàng, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho phòng tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược HN. Các thầy cô sẽ tư vấn giúp Hoàng để em có thêm những thông tin định hướng lựa chọn ngành học.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường liệu có dễ xin việc hay không? Đây đang là nỗi băn khoăn lo lắng của rất nhiều các bạn học sinh sinh viên cũng như các bạn trẻ quan tâm tới ngành này mong muốn được theo học. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường nghề nghiệp đầy biến động hiện nay ở nước ta. Nỗi băn khoăn đó của các bạn là điều hoàn toàn có thể hiểu được, bởi vì việc lựa chọn ngành nghề để học cũng chính là đang lựa chọn cho tương lai phát triển sau này. Vì vậy việc quyết định nên theo học ngành nghề  nào là rất quan trọng. Việc chọn ngành để học phải dựa vào nhiều yếu tố như sở thích hay niềm đam mê, điều kiện về tài chính để học và đặc biệt là những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra sao

Nhu cầu nhân lực ngành Dược trong tương lai

Theo số liệu của Cục Quản lý Dược tại hội nghị trực tuyến ngành Dược toàn quốc thì tỷ lệ Dược sĩ ở nước ta mới chỉ đạt 1,19 dược sĩ/10.000 dân. Sự phân bố Dược sỹ không đồng đều, các Dược sĩ chủ yếu tập trung ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM và một số tỉnh có thị trường Dược phát triển. Hiện Đông Nam bộ đang là vùng có tỷ lệ dược sĩ cao nhất cả nước, chiếm trên 32%, đứng thứ hai là vùng đồng bằng sông Hồng với gần 32%. Chỉ riêng hai vùng này đã chiếm tới 2/3 số lượng dược sĩ trong cả nước. Trong khi đó, khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên tỷ lệ này chỉ chiếm từ 1,4% đến 2,6%. Theo ước tính của Đại học Dược Hà Nội, nếu vào năm 2020, dân số nước ta là khoảng 100 triệu người, tỷ lệ dược sĩ dự kiến là 3 dược sĩ/10.000 dân (chỉ bằng một nửa Philippines năm 2002). Nhìn vào các con số trên chúng ta thất Việt Nam hiện nay đang khan hiếm trầm trọng nguồn nhân lực Dược sỹ.

Theo thống kê của Bộ Y tế thì nước ta đang cần số lượng Dược sỹ đến năm 2020 là khoảng 10.000 người.

Qua đó có thể thấy nhu cầu nhân lực ngành Dược tại Việt Nam hiện nay và trong tương lai 5-10 năm nữa rất thiếu. Vì vậy mà có đào tạo nhiều đi nữa cũng sẽ không gây nên vấn đề bão hòa Dược sỹ. Việc tăng cường đào tạo Dược sỹ để đáp ứng nhu cầu là điều cần thiết và cấp bách nhất hiện nay

Học Cao đẳng Dược và cơ hội việc làm

Đối với ngành Dược chưa bao giờ có cụm từ lỗi thời. Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu tất yếu của mọi người trong xã hội hiện nay. Xã hội càng phát triển thì con người càng chú trọng và có điều kiện về chăm sóc sức khỏe nhiều hơn.

Ngày nay sự hình thành và phát triển của các công ty Dược phẩm  ngày càng nhiều, mạnh. Chính vì thế cần rất nhiều nhân lực Dược sỹ làm việc trong các công ty đó.

Dự báo số lượng các bệnh viện tại Việt Nam tới 2020: bệnh viện công Việt Nam từ 1090 bệnh viện lên 1204 bệnh viện, bệnh viện tư nhân tăng từ 175 bệnh viện lên 200 bệnh viện. Việc mở thêm các bệnh viện như vậy cũng cần tới rất nhiều các Dược sỹ làm việc tại các bệnh viện đó.

Dược là một nghề linh hoạt, học Cao đẳng Dược ra có thể làm việc ở nhiều nơi, với nhiều vị trí khác nhau: làm ở các viện nghiên cứu về thuốc, làm ở các bệnh viện trung tâm hay cơ sở y tế từ trung ương tới địa phương, làm ở các công ty Dược phẩm, làm ở xí nghiệp phân phối thuốc, làm ở các cơ quan nhà nước về quản lý Dược, làm tại các nhà thuốc tư nhân, là người đào tạo nhân lực Dược hoặc tự bản thân kinh doanh Dược phẩm hoặc mở quầy thuốc. Nghề Dược là một nghề không quá vất vả có thể nói là nhàn mà thu nhập lại cao, công việc thoải mái.

Vì vậy mà có thể nói học Cao đẳng Dược nói riêng hay Dược nói chung sẽ không lo không có việc làm.

Hoàng thân mến! Với những thông tin mà nhà trường cung cấp thì Hoàng sẽ có những quyết định đúng đắn cho mình.

Nếu em thực sự yêu thích và mong muốn được trở thành các Dược sỹ giỏi chuyên nghiệp trong tương lai thì hãy  theo học tại Cao đẳng Dược Hà Nội 290 Tây Sơn.

Em có thể liên hệ về phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nôi để được tư vấn cũng như giải đáp về tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy của nhà trườn: 301 nhà C (Tầng 3) số 290 Tây Sơn (đối diện ĐH Thủy Lợi)

SĐT liên hệ: 0462 755 166 - 0973 939 696

 máy lọc nước chính hãng, két sắt giá rẻ

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi