Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Điều chỉnh phương pháp ôn thi THPT theo bộ đề thi thử nghiệm THPT Quốc gia năm 2017

Điều chỉnh phương pháp ôn thi THPT theo bộ đề thi thử nghiệm THPT Quốc gia năm 2017. Đặc biệt là sau khi bộ đề thi thử nghiệm lần 3 được công bố. Bởi vì cấu trúc bài thi, nội dung kiến thức của bộ đề này giống và sát với bộ thi chính thức. Các trường THPT, các giáo viên đều hướng học sinh ôn tập theo bộ đề minh họa.

 

Trước khi công bố Đề thi thử nghiệm lần thứ 3 thì Bộ GD và ĐT đã đã đưa ra thông tin rằng bộ đề này sẽ giống như đề thi thật. Cấu trúc bài thi, dạng đề, cách thức thi, nội dung kiến thức trong từng bài thi của bộ đề thử nghiệm sẽ sát với đề thi chính thức. Chính vì vậy mà ngay sau khi bộ đề được công bố đồng loạt các trường THPT đã điều chỉnh hướng ôn tập cho học sinh lớp 12 trong trường theo như nội dung trong bộ đề. Đặc biệt đối với một số môn lần đầu tiên thi theo hình thức trắc nghiệm như Toán, Lịch sử hay môn mới là Giáo dục công dân.

Điều chỉnh phương pháp ôn thi THPT theo bộ đề thi thử nghiệm THPT Quốc gia năm 2017

Trường THPT Quốc tế Việt Nam trong đề cương ôn tập môn Toán của nhà trường thì phần câu hỏi có thể giải bằng máy tính chiếm 30%. Tuy nhiên sau khi Bộ đề thi tham khảo được Bộ GD và ĐT công bố thì nhà trường nhận thấy được số câu hỏi có thể giải bằng máy tính trong đề thi Toán trong đề thi thử nghiệm không nhiều nên đã điều chỉnh đề cương ôn tập môn Toán. Cụ thể là giảm số lượng câu hỏi có thể giải bằng máy tính xuống còn 10%

Theo cô Hồng, giáo viên trường phổ thông Quốc tế Việt Nam, với các bạn nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa dễ dàng đạt điểm trung bình. Bởi lần này, tính phân loại của đề rất rõ rệt. Có đến gần 30 câu là kiến thức cơ bản, đánh giá mức độ nhận biết kiến thức. 10 đến 15 câu là yêu cầu vận dụng kiến thức. Chỉ khoảng 5 câu là yêu cầu vận dụng kiến thức cao.

Từ nay đến thời điểm thi, các thầy cô giáo sẽ hệ thống lại toàn bộ kiến thức lớp 12, lượng hóa thành câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm tương tự như đề thi tham khảo để các em luyện tập.

Còn với đề thi tham khảo bộ môn Lịch sử, có 2 dạng câu hỏi được thầy cô giáo lưu ý để ôn tập cho học sinh trong thời gian tới là câu hỏi chọn đáp án đúng nhất và câu hỏi chứa từ khó hiểu.

Cũng theo các thầy cô giáo, toàn bộ kiến thức trong bộ đề thi tham khảo đều nằm trong chương trình sách giáo khoa lớp 12. Cùng với việc điều chỉnh phương pháp ôn tập từ nay đến thời điểm thi, để đạt được điểm trung bình mỗi môn không phải là quá khó với hầu hết các em học sinh.máy lọc nước chính hãng, két hòa phát giá rẻ

Trường THPT Việt Đức, Hà Nội sẽ  bổ sung  kiến thức cho học sinh đồng thời các giáo viên xác định rõ tư tưởng cho người học là không học lệch, học tủ.  Giáo viên cũng không cần phải sa đà vào những kiến thức quá phức tạp, quá khó đối với những học sinh  chỉ trung bình kém. “Trường sẽ tập trung bổ sung  những kiến thức còn hổng và rèn luyện kỹ năng cho học sinh bằng việc xây dựng những đề tương tự như của Bộ với nhiều chủ đề để học sinh làm quen hình thức đề thi mới” – hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

 

Xem thêm: Mua may loc nuocKét sắt Việt TiệpKét sắt Hòa PhátKét sắt Hàn Quốc tại đây

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi