Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo Dục

Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo Dục. Đây là một điểm mới đặc biệt trong quy chế tuyển sinh 2017. Để ngày càng hoàn thiện hơn về công tác tuyển sinh năm nay Bộ giáo dục đã xây dựng cổng thông tin tuyển sinh nhằm giúp đỡ các thí sinh có thể tìm hiểu thông tin về kỳ thi THPT quốc gia và thông tin tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên toàn quốc.

Bộ giáo dục và đào tạo chính thức đưa công thông tin tuyển sinh đi vào hoạt động bắt đầu từ 1/04/2017. Đây cũng là thời gian các bạn thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017. Việc này giúp cho các thí sinh tìm hiểu thông tin một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, nguồn thông tin đảm bảo chính xác.

Vai trò và nội dung của cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục

Việc xây dựng Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục đã đánh dấu một bước ngoặt lớn, có thể nói là bước tiến dài trong công tác tuyển sinh của Việt Nam. Cùng nhìn lại kỳ thi tốt nghiệp và ĐH, CĐ năm 2015 và 2016 của nước ta mới thấy được tại sao lại nói năm 2017 với cổng thông tin tuyển sinh là một bước ngoặt. Những năm trước các thí sinh rất vất vả khi tìm kiếm và nắm bắt các thông tin liên quan đến tuyển sinh, các thông tin được đưa ra trên nhiều trang khác nhau với nội dung khác nhau khiến các thí sinh hoang mang không biết đâu mới là nguồn thông tin chính xác.

Năm 2015, 2016 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ còn rất nhiều hạn chế và bất cập, thí sinh không nắm bắt được thông tin tất cả các trường tuyển sinh như thế nào, lượng hồ sơ nộp vào ra sao… để thí sinh có thể biết và cân nhắc khả năng trúng tuyển của mình như thế nào để có thể rút hồ sơ kịp thời đặt nguyện vọng sang trường khác.

Nhưng với năm 2017 thì tất cả các vấn đề trên sẽ không tồn tại bởi sự xuất hiện của cổng thông tin tuyển sinh. Trên đó cung cấp tất cả dữ liệu liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành, cơ sở dữ liệu về kết quả kỳ thi THPT quốc gia và đề án tuyển sinh, điều kiện xét tuyển, dữ liệu thống kê nguyện vọng của thí sinh của các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước. Không chỉ vậy còn có đầu mối liên hệ của các Sở Giáo dục và Đào tạo, các Đại học, Cao đẳng để hỗ trợ, giải đáp thắc mắc liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2017 cho các thí sinh. Ngoài ra, Bộ GD&ĐT còn công bố danh mục khu vực ưu tiên, các trường THPT và các tỉnh, huyện, xã khó khăn năm 2017 để thí sinh và phụ huynh tiện tra cứu.

Theo Cục trưởng Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Nguyễn Sơn Hải thì cổng thông tin này được kỳ vọng mang đến sự tiện lợi cho thí sinh trong việc tra cứu thông tin, từ đó chọn lựa chương trình học, đăng ký và sắp xếp nguyện vọng phù hợp với mong muốn và định hướng của bản thân. Cổng thông tin: "Đây là nơi cung cấp thông tin tuyển sinh công khai, chính thức với dữ liệu cập nhật, chính xác nhất từ các trường. Hiện tại đã có trên 300 cơ sở đào tạo đại học và các trường cao đẳng sư phạm công khai Đề án tuyển sinh năm 2017 trên cổng thông tin này", ông nói.

Tìm kiếm thông tin trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục

 

Để tìm kiếm được thông tin trên cổng thông tin tuyển sinh thì các thí sinh phải biết địa chỉ mạng vào cổng thông tin đó. Đại chỉ cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục http://thituyensinh.vn .

Sau khi có địa chỉ rồi các bạn thí sinh có thể truy cập vào đó để tìm kiếm các thông tin cần thiết. Các bước để tìm kiếm được thông tin không quá phức tạp.

  • Đầu tiên thí sinh chỉ cần truy cập vào địa chỉ  sau đó gõ mã trường hoặc tên trường/ngành cần tìm vào ô "Tìm kiếm".
  • Tiếp theo đó ấn phím enter hoặc nút tìm kiếm. Khi đó danh sách cơ sở đào tạo liên quan sẽ được liệt kê. Và bạn muốn xem thông tin chi tiết của một cơ sở đào tạo nào đó thì chỉ cần bấm nút chuột trái vào tên cơ sở đào tạo.

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi