Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Chia sẻ phương pháp ôn thi khối B hiệu quả cho teen 99

Chia sẻ phương pháp ôn thi khối B hiệu quả cho teen 99. Các trường ĐH khối B tuyển sinh đầu vào điểm rất cao như Đại học Y Hà Nội, ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y Dược TP.HCM… Nhiều trường để có thể trúng tuyển thì mỗi môn thí sinh phải đạt được 9 điểm. Vì vậy để giúp cho các bạn thí sinh có thể ôn tập và đạt điểm cao thì Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ phương pháp ôn thi khối B. Hãy cùng tham khảo phương pháp để có thể tự tin thi kết quả tốt.

Chia sẻ phương pháp ôn thi khối B hiệu quả cho teen 99

Khối B gồm có 3 môn đó là: Sinh học, Hóa học và Toán học. Để làm bài thi đạt được điểm cao, có cơ hội trúng tuyển vào các trường ĐH thì các bạn thí sinh phải có phương pháp học tập và ôn thi nghiêm túc cẩn thận.

Dưới đây là phương pháp học tập các môn cụ thể thuộc khối B các bạn thí sinh có thể tham khảo.

Đầu tiên là đối với môn Sinh

Không nên học thuộc lòng vì kiến thức môn này rất rộng và đan xen nhau nên rất khó nhớ. Để học tốt môn này:  cần ghi nhớ và hiểu sâu các khái niệm cơ bản để vận dụng linh hoạt vào việc giải bài tập.

Có thể chia việc học môn Sinh thành các giai đoạn ôn tập sau:

Giai đoạn 1: Học kiến thức mới và luyện đề.

Học xong hết kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa môn Sinh. Sau khi học xong phần nào, cần củng cố kiến thức bằng cách luyện đề thi và các câu hỏi của phần đó. 

Giai đoạn 2: Luyện đề thi thử và bổ sung các kiến thức còn kém

Các bạn nên luyện các dạng bài có trong cấu trúc đề thi THPT QG môn Sinh. Để thực hiện tốt điều này, hãy lên mạng tìm các đề thi thử và nghiêm túc làm, tính điểm để kiểm tra quá trình tiến bộ của bản thân.

Giai đoạn 3: Tổng hợp lại kiến thức, ôn tập chọn lọc và luyện đề cấp tốc.

Đây là lúc đầu tư mạnh vào môn Sinh, mỗi ngày  nên giải khoảng 3 đề để tự rèn luyện. Cần lựa chọn các phần mình yếu để củng cố thêm. Đồng thời chuẩn bị sẵn một cuốn sổ để ghi chép kiến thức cần nhớ của môn Sinh: những phần nào chưa thuộc thì nhìn vào sổ sẽ nhớ lại.

Tiếp theo là Môn Toán

Trong đề thi thường 50% đầu bài khá đơn giản để giúp học sinh đủ điểm đỗ tốt nghiệp. 20% tiếp theo ở mức khó vừa phải và 30% cuối bài thường để phân loại học sinh khá-giỏi. Để đạt điểm cao môn Toán các bạn cũng cần phải học hết tất cả các kiến thức cơ bản đã sau mới học nâng cao.

Cần luyện giải đề toán thật nhiều và tìm các phương pháp giải toán nhanh vì theo hình thức thi mới không cần trình bày mà chỉ cần kết quả. Cùng một câu có thể làm đi làm lại nhiều lần để tìm ra cách giải nhanh nhất mà kết quả đúng.

Tự tìm các đề để làm kiểm tra. Bấm giờ và xem trong thời gian cho phép mình được làm bao nhiêu điểm để tự đánh giá bản thân xem khả năng đến đâu. Có thể trao đổi đề và cùng làm với bạn sau đó cũng nhau đánh giá để rút kinh nghiệm.

Và cuối cùng là Môn Hóa

Hóa chia làm hai dạng câu hỏi: lý thuyết và bài tập.

Muốn nắm vững lý thuyết cần:

 • Tự làm thì nghiệm để khẳng định sự đúng đắn trong sách cũng như rút ra kết luận của chính mình. Việc tự làm thí nghiệm sẽ tốt hơn bạn chỉ đọc sách thôi đúng không? “Trăm nghe không bằng một thấy” mà.
 • Thường xuyên làm các bài tập, đề thi lý thuyết, đồng thời vận dụng vào trả lời các hiện tượng thực tiễn để hiểu sâu bài học. (vd: vì sao thả vỏ trứng vào axit lại thấy sủi bọt)
 • Tự viết phương trình biểu diễn cho các dãy biến hóa, tự cân bằng phản ứng. Thường xuyên thực hiện việc này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, đặc biệt là các công thức tiêu biểu. Nếu có phương trình khó nhớ, bạn viết ra một tờ giấy nhớ (sticky note) và dán ở nơi dễ nhìn nơi bàn học, sau vài lần phải “liếc nhìn” thì cuối cùng bạn cũng sẽ nhớ được thôi.máy lọc nước chính hãng, két hòa phát giá rẻ
 • Ghi lại những ý quan trọng trong sổ tay của mình hoặc sử dụng sơ đồ tư duy. Lưu ý: Sơ đồ cần do chính mình làm, có như vậy mới dễ hiểu và dễ nhớ.
 • Học ở trên mạng

Đối với các câu hỏi bài tập:

 • Học cách áp dụng được công thức, tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình, bảo toàn khối lượng, nguyên tố…
 • Nhanh chóng tìm hiểu và học cách sử dụng các phương pháp tính toán nhanh như phương pháp trung bình, ghép ẩn…Các phần này ít khi dạy trong SGK, các bạn có thể lên mạng tìm hiểu hoặc học thêm các khóa bên ngoài. 
 • Phương pháp tự chọn lượng chất, bảo toàn và tăng giảm khối lượng.
 • Phương pháp trung bình, đường chéo, bảo toàn nguyên tố.
 • Phương pháp chia hỗn hợp thành các phần không bằng nhau, ghép ẩn số, bất phương trình.
 • Một số kinh nghiệm và phương pháp tư duy để làm nhanh bài tập trắc nghiệm.

Cao đẳng Dược Hà Nội hy vọng với phương pháp trên có thể giúp các teen 99 ôn thi tốt và sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi.

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi