Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Các đối tượng như thế nào thì sẽ được miễn thi và đặc cách tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017?

Các đối tượng như thế nào thì sẽ được miễn thi và đặc cách tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017? Đây là vấn đề được tất cả các bạn thí sinh quan tâm nhiều. Vấn đề này đã được quy định cụ thể trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017 của Bộ GD và ĐT.

 

Các đối tượng được đặc cách tốt nghiệp THPT nếu ở 1 trong các trường hợp sau

Trường hợp 1: Bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi.

Trong trường hợp này thí sinh phải có điều kiện: xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên; Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt); Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi.

Trường hợp 2: Bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.

Với điểu kiện: Điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đều đạt từ 5,0 trở lên; Xếp loại ở lớp 12: học lực từ trung bình trở lên; hạnh kiểm từ khá trở lên.

Các đối tượng được miễn bài thi môn Ngoại ngữ

Là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ GD- ĐT sẽ được miễn bài thi môn Ngoại ngữ.

Các đối tượng được miễn thi tất cả các bài thi để xét tốt nghiệp

 1. Người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng
 2. Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên
 3. Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.

Các đối tượng này phải có các điều kiện sau:

 • Người khuyết tật học theo chương trìnhgiáo dục chung: Đã học hết chương trình THPT và đủ điều kiện dự thi theo quy định, có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • Người khuyết tật không đáp ứng được chương trình giáo dục chung: Được Hiệu trưởng trường phổ thông nơi đăng ký học tập xác nhận kết quả thực hiện kế hoạch giáo dục cá nhân từng năm ở cấp THPT và có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • Người hoạt động kháng chiến có con bị nhiễm chất độc hóa học nhưng đã học hết chương trình THPT, đủ điều kiện dự thi theo quy định và có giấy xác nhận bị nhiễm chất độc hóa học, bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi THPT quốc gia

Thứ nhất là thí sinh đã tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hoá sẽ được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi THPT quốc gia nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12
 • Xếp loại cả năm lớp 12: hạnh kiểm loại tốt, học lực từ loại khá trở lên
 • Có tên trong danh sách miễn thi của Bộ GDĐT.ads: may loc nuockét sắtchính hãng

Thứ hai là thí sinh trong đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi THPT quốc gia nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12
 • Xếp loại cả năm lớp 12: hạnh kiểm và học lực từ loại trung bình trở lên
 • Có tên trong công văn đề nghị miễn thi và xác nhận tham dự tập huấn và dự thi đúng quy định của cơ quan tuyển chọn gửi đến sở GDĐT trước ngày thi THPT quốc gia.

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi