Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Bộ giáo dục công bố các trường Đại học sẽ xét tuyển chung từ năm 2017

Bắt đầu từ năm 2017, tất cả các trường ĐH trên cả nước sẽ xét tuyển chung dựa trên cơ sở dữ liệu do Bộ quản lý. Nhóm GX năm 2017 cũng sẽ lấy dữ liệu chung của bộ làm xét tuyển để tránh tình trạng thí sinh ảo như năm 2016.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga vừa cho biết, việc tổ chức tuyển sinh riêng như năm 2016 vừa qua dẫn đến những bất cập như lượng thí sinh ảo lớn, các trường khó khăn trong việc lọc thí sinh ảo dẫn đến những thiệt thòi không công bằng cho thí sinh.

Bộ giáo dục công bố các trường Đại học sẽ xét tuyển chung từ năm 2017

Vì vậy, theo Thứ trưởng Ga, bắt đầu từ năm 2017, Bộ sẽ đưa ra hình thức tuyển sinh chung dựa trên cơ sở dữ liệu của kỳ thi THPT quốc gia để các trường xét tuyển do trực tiếp Bộ quản lý. Hình thức này sẽ hạn chế những bất cập nói trên, các trường sẽ không còn thí sinh ảo, đồng thời công bằng hơn với thí sinh. Thí sinh nào điểm cao sẽ đậu vào nguyện vọng cao hơn, không có chuyện điểm cao thì lại trượt còn người điểm thấp hơn lại đậu như năm 2016.

Thứ trưởng cũng cho biết, bắt đầu từ năm 2017 khi đăng kí xét tuyển, các thí sinh sẽ được đăng kí nhiều nguyện vọng, nhiều trường chứ không chỉ 2 trường với 4 nguyện vọng như năm ngoái. Tuy nhiên trong phương án xét tuyển chung các thí sinh buộc phải lựa chọn từ khi đăng kí nguyện vọng, dựa trên nguyện vọng của mình thí sinh buộc phải sắp xếp nguyện vọng của mình từ cao xuống thấp theo thứ tự ưu tiên.

Do đó, thí sinh trúng tuyển chỉ có thể vào nguyện vọng cao nhất mà mình đăng kí và sẽ xóa bỏ hiện tượng thí sinh có thể trúng tuyển cùng lúc 2 nguyện vọng của mình như năm 2016.

Ngoài ra, năm 2017, thí sinh vẫn phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho các trường để xác nhận nhập học, các trường sẽ dựa vào đó để xét tuyển kết quả bổ sung. Đối với các thí sinh không lựa chọn nguyện vọng vào trường mà mình trúng tuyển trong đợt đầu có thể không nộp giấy chứng nhận kết quả thi và chờ đợt khác để xét bổ sung.

Theo Thứ trưởng Ga, với phương án xét tuyển trên các trường sẽ có lợi hơn trong công tác xét tuyển vì không phải mất thời gian sàng lọc thí sinh ảo và cũng không ảnh hưởng tới chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, kể cả các trường khối quân đội công an và các trường tuyển sinh theo nhóm như năm 2016, các trường không tham gia cũng có thể tuyển sinh được.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, hiện tại Bộ GDĐT cũng đang gấp rút hoàn thiện quy chế thi và xét tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh ĐH CĐ năm 2017, dự kiến quy chế này sẽ được công bố trong tuần tới.

Nguồn: http://caodangyte.com/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi