Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Bí quyết ôn thi THPT quốc gia 2017 môn Lịch Sử

Bí quyết ôn thi THPT quốc gia 2017 môn Sử sẽ được bật mí cho các bạn thí sinh. Thông thường thì môn Lịch Sử sẽ thi theo hình thức tự luận, tuy nhiên trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay thì Bộ GD và ĐT quyết định thi trắc nghiệm. Điều này khiến nhiều bạn thí sinh lúng túng trong ôn luyện. Không phải lo lắng Cao đẳng Dược Hà Nội gửi tới các bạn thí sinh cách ôn tập môn Lịch Sử thi trắc nghiệm sao cho tốt.

Thi THPT quốc gia 2017 là kỳ thi đầu tiên thực hiện hình thức thi trắc nghiệm 100% môn Lịch sử nên khiến nhiều học sinh lo lắng, phân tâm. Đây là tâm lý bình thường của các em bởi vốn dĩ Sử là một môn học khiến học sinh rất sợ vì các em cho rằng kiến thức lịch sử thật dài và khó nhớ đặc biệt có nhiều mốc thời gian. Bình thường khi thi Tự luận các em học sinh đã rất lo lắng rồi huống chi giờ thi trắc nghiệm đòi hỏi các thí sinh phải có kiến thức tổng quát mới làm bài tốt được.

Điều này đã được thể hiện qua đề thi minh họa lần 1 và 2 của Bộ GD và ĐT. Trong đề thi có thể thấy kiến thức trong đề thi trắc nghiệm rải đều tất cả các phần, các chương của chương trình sách giáo khoa Lịch sử lớp 12 hiện hành.

Phân tích đề thi minh họa môn Lịch Sử của Bộ GD sẽ nhận thấy được các câu hỏi đưa ra sẽ được phân thành các cấp độ cấp độ từ nhận biết kiến thức đến thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao Và số lượng kiến thức của phần lịch sử thế giới là 30% và lịch sử Việt Nam là 70%. Và có thể làm được tốt bài thi này thì các bạn học sinh nên chú ý các điều dưới đây.

Bí quyết ôn thi THPT quốc gia 2017 môn Lịch Sử

Đầu tiên là cách học các em hãy học từ Tổng quát rồi mới đến cụ thể chi tiết. Cách học này được ví như chẻ củi. Chúng ta sẽ học cái chung nhất sau đó học từng chương rồi từng phần và cuối cùng là từng bài một tương tự như có một cành củi chúng ta sẽ phải chẻ làm đôi sau đó mới làm tư và dần dần…. Ở mỗi chương, mỗi phần hay mỗi bài đều có tổng kết thì trước tiên phải học cái tổng kết đó.

Tiếp theo là phải rút ra được mối liên hệ giữa các chương, các phần và các bài bởi lịch sử liên quan logic với nhau. Việc tìm hiểu được mối liên hệ đó sẽ giúp các em nhận thấy rằng mỗi sự kiến hay mốc thời gian sẽ có sự xâu chuỗi với nhau vì vậy học được sự kiện này sẽ nhớ được sự kiện sau.

Khi học các em nên chia cụ thể theo 2 phần là Lịch sử thế giới và Lịch sử Việt Nam để cho dễ học.

 Đối với phần lịch sử thế giới, các em nên học và ôn theo từng vấn đề, chuyên đề với 6 nội dung chủ yếu của lịch sử thế giới từ 1945 đến 2000 bao gồm: Trật tự thế giới hai cực Ianta; Sự hình thành, phát triển và khủng hoảng, sụp đổ của hệ thống CNXH của Liên Xô, Đông Âu; Phong trào giải phóng dân tộc Á - Phi - Mỹ La tinh. Những chuyển biến quan trọng của Chủ nghĩa tư bản sau Đại chiến 2; Sự mở rộng và đa dạng của quan hệ quốc tế nửa sau thế kỷ XX; Sự bùng nổ của cách mạng khoa học - kỹ thuật sau Đại chiến 2 và cách mạng khoa học - công nghệ hiện nay.

Ở phần lịch sử Việt Nam, nên học theo từng giai đoạn lịch sử trong một quá trình liên tục của các sự kiện lớn theo trình tự thời gian từ 1919 đến 2000 (1919-1930, 1930-1945, 1945-1946, 1946-1954, 1954-1975, 1975-2000). Mỗi sự mở đầu của từng giai đoạn đều được bắt đầu những sự kiện lớn đánh dấu một thời kỳ phát triển của dân tộc trong những bối cảnh lịch sử khác nhau.

Học sinh cần nắm vững nội dung, nhiệm vụ cách mạng của mỗi giai đoạn từ đó rút ra mối quan hệ tương tác, biện chứng của từng giai đoạn gắn liền với từng nhiệm vụ cụ thể.

Lưu ý: Học xong 2 phần phải rút ra được sự liên hệ từ lịch sử thế giới và lịch sử Việt Nam bởi lẽ lịch sử Việt Nam chịu tác động từ Lịch sử thế giới.

Đặc thù của môn Sử là hiện hữu nhiều mốc sự kiện, không gian, thời gian nên các em nên hệ thống hóa kiến thức dưới dạng sơ đồ tư duy để ghi nhớ kiến thức hiệu quả hơn. Học sinh làm “sơ đồ tư duy” dựa trên nguyên lý từ "cây" đến "cành" đến "nhánh", từ ý lớn sang ý bé. Từ những kiến thức, sự kiện, vấn đề cơ bản của từng bài, từng chương, từng phần trong sách giáo khoa hiện hành, thông qua sơ đồ tư duy, các em sẽ tự biết cách tổng hợp và xâu chuỗi kiến thức theo trình tự, trật tự kiến thức và lý giải các mối quan hệ tác động biện chứng, nhân quả giữa các vấn đề, sự kiện.

Từ đó các em sẽ thấy các bài học sẽ trở nên ngắn gọn hơn, súc tích và dễ hiểu, dễ nhớ hơn. Lúc đó, kỹ năng tự học của các em sẽ trở nên bớt nhàm chán khi tự học ở nhà.

Cao đẳng Dược Hà Nội hy vọng bí quyết ôn thi này sẽ giúp các em thí sinh biết cách ôn thi tốt tự tin trong làm bài và đạt kết quả cao. Thân ái và thành công!!!

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi