Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Bất ngờ nhiều thí sinh chỉ đăng ký NV1 trong xét tuyển ĐH, CĐ

Bất ngờ nhiều thí sinh chỉ đăng ký NV1 trong xét tuyển ĐH, CĐ. Theo thống kê của Bộ GDĐT từ trang Cổng thông tin tuyển sinh về số lượng sinh viên đăng ký các nguyện vọng để xét tuyển ĐH, CĐ thì thấy được có rất nhiều thí sinh chỉ đăng ký duy nhất NV1 mà không đăng ký thêm NV2 hay NV3. 60.000 thí sinh là số lượng không hề nhỏ chỉ đăng ký NV1.

Chỉ còn 2 ngày nữa là hết hạn đăng ký dự thi ĐH, CĐ trên cả nước. Các cụm thi đang nhanh chóng hoàn thành việc nhập dữ liệu của thí sinh lên Cổng thông tin tuyển sinh.

Năm 2017 cả nước ta có khoảng 950.000 thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Tính đến thời điểm hiện tại theo Bộ GDĐT thì mới cập nhật được khoảng 500.000 hồ sơ đăng ký tuyển và 755.000 thí sinh  đăng ký dự thi THPT lên hệ thống Cổng thông tin tuyển sinh.

Bất ngờ nhiều thí sinh chỉ đăng ký NV1 trong xét tuyển ĐH, CĐ

Nếu những năm trước đây tuyển sinh ĐH, CĐ được chia làm nhiều đợt các thí sinh đăng ký NV1 nếu không đỗ thì phải đợi đợt tuyển sinh NV2 mới được đăng ký tiếp trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Bởi vậy mà hạn chế rất nhiều cơ hội trúng tuyển của thí sinh.

Quy chế tuyển sinh năm nay Bộ GDĐT cho phép các thí sinh đồng thời cùng 1 lúc đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển mà không hạn chế. Có nghĩa là thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng ở nhiều trường nhiều ngành khác nhau.  Nhưng lưu ý các nguyện vọng phải được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống. Nếu ở NV1 thí sinh đăng ký trường 1 nhưng không đỗ thì điểm đó sẽ được sử dụng để xét tuyển NV2 vào một trường khác thí sinh đã đăng ký. Như vậy thì cơ hội trúng tuyển của các thí sinh rất cao. Vì vậy mà thiết nghĩ chắc chắc các bạn thí sinh sẽ không bỏ lỡ các nguyện vọng để đăng ký cũng như bỏ lỡ cơ hội.

Tuy nhiên thật bất ngờ khi Cao đẳng Y tế nhận được số liệu thống kê trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT  số lượng các bạn thí sinh chỉ đăng ký NV1 là không nhỏ. 60.000 thí sinh chiếm 12% chỉ đăng ký duy nhất nguyện vọng đầu tiên mà bỏ qua các nguyện vọng sau đó. Việc bỏ qua các nguyện vọng sau không đăng ký đồng nghĩa với việc các bạn đang bỏ đi chính những quyền lợi mình được hưởng.

Sau khi thi THPT và có kết quả các bạn thí sinh sẽ có cơ hội một lần nữa điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mình sao cho có cơ hội trúng tuyển cao nhất theo thời hạn quy định của Bộ GDĐT.

 Theo Báo Giáo Dục Việt Nam

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi