Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

7 năm lấy được chứng chỉ hành nghề Bác Sỹ

Theo dự kiến các trường khối y Dược đang bàn nâng số năm học lên đối với ngành y. Trước đây ngành y số năm học thấp hơn để lấy được chứng chỉ hành nghề vì thế đào tạo theo phương pháp truyền thống sẽ không phù hợp với nhu cầu của xã hội nói chung và ngành y nói riêng như bây giờ.

Đào tạo theo Ngành y truyền thống có đáp ứng được thực tế?

Theo GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo ĐH Y Hà Nội cho biết với khung chương trình đào tạo truyền thông lâu đời thì chỉ phù hợp với số lượng sinh viên ít lúc đó các thầy cô sẽ có nhiều thời gian hướng dẫn lầm sàn cho các em còn đối với sinh viên nhiều như bây giờ thì sẽ ko đáp ứng đủ.

Song song với đó thì các chương trình giảng dạy chuyên về lý thuyết chồng chéo nhau chưa có đánh giá năng lực đầu ra đối với sinh viên. Ngoài ra các môn học rời rạc không gắn kết sinh viên học sẽ không cảm thấy tư duy logic với nhau, Nhất là hiện này nhóm ngành sức khỏe nhu cầu sẽ cao hơn nhiều vì thế mà sẽ đòi hỏi trình độ chuyên môn kỹ thuật với năng lực của các Bác Sỹ sẽ cao hơn nhiều thế nên với các chương trình đào tạo Ngành y truyền thống sẽ không phù hợp với nhu cầu phát triển hiện nay. GS.TS Nguyễn Hữu Tú khẳng định

7 năm lấy được chứng chỉ hành nghề Bác Sỹ

Phân tích từ thực tế giảng dạy, GS Phạm Thị Minh Đức, trường ĐH Thăng Long cho biết sinh viên Ngành Y Khoa tuy điểm đầu vào rất là cao nhất là cá năm đầu sinh viên vào học rất là hang hái tự tin những mấy năm cuối rất là thụ động điều này chứng tỏ các phương pháp giáo dục truyền thống không đáp ứng đủ nhu cầu thực tế đối với các em với năng lực quản lý của nhà trường hạn hẹp chưa đủ chặt chẽ.

Dự kiến sẽ tăng thời gian đào tạo đối với Bác Sỹ

Mới đây bộ công bố cho phép khung giáo dục quốc dân giảm số năm học đối với các hệ ĐH xuống còn 3 năm còn đối với ngành y thì các em phải tăng lên để đáp ứng nhu cầu xã hội như hiện nay. Một số các trường y Dược có quan điểm rút ngắn không phải là xu hướng cho ngành y. Theo GS.TS Nguyễn Hữu Tú cho rằng việc rút ngắn đối với các trường ĐH là bước tiến mới giúp sinh viên ra trường nhanh hơn hội nhập trong quá trình kinh tế thế giới và nâng cao chất lượng đào tạo. Tuy nhiên đối với Ngành y việc học 6 năm y khoa chưa đáp ứng đủ để kéo dài hơn để đảm bảo chất lượng.

Hiện tại, Đối với sinh viên học Y khoa sau 6 năm ra trường đã có thể hành nghề bác sĩ. Sau đó, họ học thêm chuyên khoa I, chuyên khoa II. Tuy nhiên đối với những sinh viên vừa đi làm vừa đi học sẽ không đáp ứng đủ và bị rời rạc trong quá trình học tiếp chuyên khoa vì vậy mà bác sĩ sẽ không đạt chuyên khoa nhất định. Trước bất cập này, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội cho rằng sinh viên sẽ nên học thêm 1 hoặc 2 giai đoạn ( 3 -5 năm hoặc nhiều hơn nữa) thì mới hoàn chính khung chương trình đào tạo với Ngành Y việc học tập liên tục như vậy sẽ đào tạo ra đội ngũ Bác sĩ có tay nghề có năng lực đủ độ sâu và độ chin khi các em ra trường.

Với khung chương trình đào tạo khuyến khích các trường ĐH Y Dược khuyến khích các em học 2-3 năm chuyên khoa ngay sau khi tốt nghiệp từ năm thứ 7 trở đi các em sẽ tham gia các kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề do Bộ Y tế tổ chức để hành nghề bác sĩ”, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh cho biết.

Hướng tới một đất Việt Nam hội nhập kinh tế việc đổi mới giáo dục đổi mới chương trình đào tạo ĐH Y Hà Nội sẽ đổi mới trong chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa theo hướng tích hợp các môn học riêng vào trong một học phần. GS.TS Nguyễn Hữu Tú cho biết, dự kiến bắt đầu từ năm học 2017 và đến năm 2024 trường này sẽ hoàn thành toàn bộ chương trình đổi mới, qua đó sẽ đào tạo ra thế hệ bác sĩ có tầm có tâm để hướng tới đổi mới trong quá trình hội nhập kinh tế.

Nguồn: http://caodangyte.com/

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi