Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

5 phương pháp giúp sĩ tử nhớ toàn bộ kiến thức các môn xã hội

5 phương pháp giúp sĩ tử nhớ toàn bộ kiến thức các môn xã hội. Kỳ thi THPT năm 2017 có sự đổi mới về các môn thi trong kỳ thi. Ngoài 3 bài thi độc lập truyền thống thì có sự xuất hiện 2 bài thi tổ hợp môn là KHXH và KHTN. Đối với thí sinh thì các môn xã hội luôn là những môn khó học và khó đạt được điểm cao. Vậy làm cách nào để học tốt và đạt điểm cao các môn “toàn lý thuyết” này? Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ bí quyết giúp các sĩ tử học tốt các môn xã hội dưới đây.

Sự xuất hiện của 2 bài thi tổ hợp môn trong kỳ thi THPT Quốc gia dẫn đến khi xét tuyển ĐH cũng xuất hiện nhiều tổ hợp môn khác nhau. Đối với bài thi KHXH sẽ có các tổ hợp trong xét tuyển như sau: Văn – Sử - Địa hoặc Văn – Sử - GD Công dân hoặc Văn – Địa – GD Công dân.

Và để học tốt, nhớ được các môn xã hội này khi làm bài đạt được điểm cao không phải là dễ. Các sĩ tử tham gia kỳ thi THPT năm nay có thể áp dung các phương pháp sau đây để học tốt các môn xã hội.

5 phương pháp giúp sĩ tử nhớ toàn bộ kiến thức các môn xã hội

Sử dụng sơ đồ tư duy

Chúng ta thường có quan điểm sai lầm là chỉ những môn học thuộc KHTN mới cần tới sơ đồ tư duy. Các bạn sĩ tử nên nhớ rằng bất kỳ môn học nào cũng đều có thể sử dụng sơ đồ tư duy các bạn nhé!

Sơ đồ tư duy giúp bạn mường tượng được tất cả kiến thức phải học và nó có móc nối, liên quan đến nhau như thế nào. Và các môn xã hội thì với khối lượng kiến thức lớn và sự liên quan chặt chẽ tới nhau, muốn dễ nhớ các bạn phải vẽ sơ đồ tư duy.

Vẽ được sơ đồ tư duy của môn học, tức là bạn đã thành công 50% trong việc học, nhớ toàn bộ kiến thức của môn đó.

Chia nhỏ nội dung

Chúng ta không thể tham mà học hết được lượng kiến thức khổng lồ ngay được. Phải chia nhỏ lượng kiến thức đó thành các phần nhỏ hơn như vậy vừa dễ học mà lại giúp nhớ nhanh hơn

Các sĩ tử chú ý học từ phần kiến thức dễ, tới phần kiến thức khó. Như vậy, sau khi học xong 1 phần kiến thức bạn sẽ thấy hứng thú hơn và có động lực hơn khi đã hoàn thành xong 1 mục công việc.

Vừa học vừa liên hệ thực tế

Đối với kiểu thi, hình thức thi mới trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 thì các môn dù là môn trước đây luôn được coi là toàn lý thuyết cũng được tổ chức thi với hình thức trắc nghiệm với các câu hỏi được chia theo 4 cấp độ từ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Đối với các câu hỏi thuộc cấp độ vận dụng đòi hỏi các bạn cần có kiến thức xã hội thực tế mới có thể làm và đưa quan điểm của mình vào được. Do đó, trong quá trình học và ôn luyện kiến thức bạn cần phải liên hệ kiến thức lý thuyết với thực tế để nhớ lâu hơn và biết cách vận dụng vào trong giải đề thi.

Vừa học vừa ghi chép

Khi bạn học thuộc một phần kiến thức, bạn hãy dùng bút ghi xuống những nội dung kiến thức bạn đang học theo các gạch đầu dòng hoặc theo cách sắp xếp mà bạn dễ theo dõi nhất. Việc ghi lại nội dung trong quá trình bạn học và ôn luyện là cách mà bạn “gọi não” ghi nhớ các thông tin mà bạn cần nhớ.

Việc này rất ít được các bạn để ý tới, nhưng đây là cách cực kỳ cần thiết để bạn nhớ toàn bộ kiến thức các môn Sử – Địa – Giáo dục công dân – Văn.

Tưởng tượng lại toàn bộ nội dung kiến thức đã học

Sau khi học theo các cách trên, bạn chú ý nhớ lại một lượt trong đầu các kiến thức bạn đã học theo đặc điểm, thứ tự cách sắp xếp ý. Một khi đã nhớ lại được toàn bộ nội dung kiến thức như trên, chắc chắn bạn đã “tinh thông” kiến thức phần bài học đó rồi đấy.

Hy vọng với những phương pháp trên các môn xã hội sẽ không có gì khó đối với các bạn sĩ tử cả. Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ luôn đồng hành cùng các bạ sĩ tử trong mùa tuyển sinh năm 2017.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi