Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

5 cách ôn thi không lo bị Stress trong mỗi mùa thi

5 cách ôn thi không lo bị Stress trong mỗi mùa thi. Sắp tới kì thi THPT Quốc gia, bạn áp lực với khối lượng kiến thức khổng lồ, bạn phải mệt mỏi vì học nhiều, bạn lo sợ. Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ chỉ cho các bạn 5 cách ôn thi thư giãn để học tốt hơn và hoàn thành kỳ thi xuất sắc.

 

Bây giờ đang là thời điểm nhạy cảm đối với các bạn học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT. Thời điểm này các bạn rất dễ bị stress bởi lo sợ về áp lực thi cử, áp lực học tập, học nhiều mệt mỏi. Nếu không xử lý tốt thì sẽ ảnh hưởng tới việc ôn tập của các bạn và dẫn tới khi làm bài thi không tốt. Cao đẳng Dược Hà Nội đưa ra 5 cách học ôn thi thư giãn để giúp các bạn học sinh giải tỏa được stress, ổn định lại cảm xúc và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Hãy thử học theo 5 cách ôn thi dưới đây bạn sẽ thấy hiệu quả như thế nào.

Thứ nhất là dành một khoảng thời gian ngắn để thả lỏng thư giãn.

Bạn hãy dành 3-5 phút không làm gì cả, tắt tất cả các thiết bị công nghệ và ngồi thư giãn (ngồi thiền) nếu bạn có thể. Hãy thả lỏng tâm hồn của mình không suy nghĩ tới gì cả. Chỉ cần vài phút bình tâm và thư giãn bạn sẽ cảm thấy tinh thần thật thoải mái không vướng bận và nó sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn trong khi học.

Nếu bạn không thích thư giãn theo cách đó thì có thể lựa chọn làm một điều gì đó thật vui vẻ, như: xem video hài YouTube, đọc một cuốn tạp chí mà bạn thích, chơi một trò chơi điện tử, hoặc Skype với một người bạn ở xa, hoặc chat với đứa bạn thân. Hãy nhớ làm điều gì mà bạn cảm thấy thật vui vẻ là được. Sau đó bạn thử quay lại và ngồi vào bàn học xem sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đó, tâm tình vui vẻ thoải mái thì bạn học gì cũng sẽ vào.

Thứ hai là trong lúc ôn thi nên lựa chọn tập một môn thể dục mà bạn cảm thấy yêu thích.

Nhiều bạn nghĩ rằng việc tập thể dục có liên quan gì tới việc ôn thi nhưng có liên quan đấy. Thay vì dành cả ngày ngồi học trong phòng bạn hãy dành nửa buổi để tập luyện với đội bóng rổ của bạn hoặc đi bộ thư giãn hoặc đi xe đạp loanh quanh…. Sau đó bạn quay trở về học tiếp bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên vì tinh thần và thể chất của mình được thoải mái và tràn đầy sinh lực! Nếu như trước lúc ra khỏi nhà bạn cảm thấy kiến thức lịch sử mình đang học thật khó tiếp thu thì sau khi tập thể dục về bạn sẽ thấy điều ngược lại thật ra thì lịch sử không khó đến như vậy.

Thứ ba là bạn có thể tham dự một sự kiện thể thao hoặc một hoạt động ngoài trời nào đó.

Bạn đang ôn thi và đứa bạn thân gọi điện nói có một hoạt động ngoài trời hay một trận đấu bóng rổ rủ bạn tham gia, bạn cảm thấy không nhất thiết phải tốn thời gian cho việc học vào những việc vô ích như vậy và bạn không đi. Đây là điều vô cùng sai lầm, bạn hãy tham gia và sẽ cảm nhận được lợi ích mang lại. Tại sao lại nói vậy bởi khi bạn ôn thi bạn tập trung học quá nhiều, hầu hết thời gian bạn dành cho việc học như vậy đầu óc lúc nào cũng sẽ căng ra, rất căng thẳng và bạn cảm thấy mình có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. Và việc bạn tham gia một hoạt động ngoài trời hay một sự kiện thể thao sẽ giúp bạn giải tỏa sự căng thẳng, khó chịu ra bên ngoài, bạn sẽ cảm thấy đầu óc thanh thản và nhẹ nhàng hơn.

Thứ tư là hãy dành cho bản thân một khoảng thời gian tĩnh một mình.

Đây là cách mà được các bạn sinh viên thường làm để giải tỏa mỗi mùa thi đến. Đơn giản chỉ cần một mình với một cuốn sách, một tách cafe ở một không gian vắng lặng thả hồn theo nó hoặc chỉ là đi dạo một mình… sau đó mới quay trở về học.

Thứ năm là bạn hãy viết ra tất cả mọi thứ, mọi việc bạn cần phải làm vào một cuốn sổ tay.

Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn, bạn sẽ biết mình cần làm gì trước và quan trọng là bạn sẽ không quên được những mục tiêu bạn đặt ra.

Hy vọng 5 cách trên sẽ  giúp các bạn học sinh phần nào trong việc học tập và chúc các bạn có thể hoàn thành kỳ thi tốt nhất.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi