Cao dang y duoc ha noi | Cao dang duoc ha noi | Cao dang y duoc hcm | Cao dang y duoc da nang | Cao dang duoc tphcm | Truong cao dang duoc tphcm
09 6688 6651

Chứng chỉ Điều Dưỡng thông tin, điều kiện và hồ sơ xét tuyển

Chứng chỉ Điều Dưỡng thông tin và điều kiện xét tuyển thế nào? Cơ hội việc làm của người học chứng chỉ Điều Dưỡng? Công việc của người học chứng chỉ Điều Dưỡng bao gồm những gì?

Cơ hội việc làm của người học chứng chỉ Điều Dưỡng

Trong cuộc sống xã hội hiện đại ngày nay thì sức khỏe con người ngày càng được chú trọng hơn. Vốn dĩ sức khỏe là tài sản vô giá của con người và không có gì quan trọng bằng chính bản thân con người mình. Chính vì thế mà chúng ta rất cần tới những Điều Dưỡng Viên chăm sóc sức khỏe.

Để đánh giá được một đất nước phát triển hay không người ta không chỉ đánh giá về sự phát triển kinh tế, các chỉ số con người mà còn đánh giá về các dịch vụ an sinh xã hội phục vụ cho con người. Việt Nam đang nỗ lực không ngừng để hoàn thiện và phát triển hơn nữa các dịch vụ an sinh xã hội. Trong đó đặc biệt phải kể tới các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe. Hiện nay, ở nước ta các trung tâm, viện dưỡng lão, làng trẻ,… về chăm sóc sức khỏe hình thành nhiều.Vì thế mà chúng ta cần tới một lực lượng lớn nguồn nhân lực làm việc tại các trung tâm, viện dưỡng não, làng trẻ…đó.

Chứng chỉ Điều Dưỡng thông tin, điều kiện và hồ sơ xét tuyển

Không chỉ ở Việt Nam mà ở trên thế giới thì nhân lực ngành Điều Dưỡng đang rất thiếu. Ở các quốc gia phát triển nền an sinh xã hội của họ vững mạnh đòi hỏi các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao và cần rất nhiều nhân lực Điều Dưỡng viên. Tuy nhiên thì nguồn cung trong nước không đủ, các quốc gia này đã phải tuyển Điều Dưỡng Viên từ các nước đang phát triển. Và Việt Nam là 1 trong số đó. Hằng năm Việt Nam đã có rất nhiều các chương trình hợp tác đưa các Điều Dưỡng Viên sang các nước phát triển làm việc. Dự kiến trong những năm tới sẽ có thêm rất nhiều các chương trình hợp tác khác.

Chứng chỉ Điều Dưỡng thông tin, điều kiện và hồ sơ xét tuyển

Vì vậy mà những người học Điều Dưỡng có thể hoàn toàn yên tâm học xong không lo không có việc. Cơ hội việc làm là rất lớn cả trong nước và ngoài nước.

Công việc của người học chứng chỉ Điều Dưỡng

Điều Dưỡng viên với mỗi một vai trò vị trí khác nhau thì sẽ có các công việc khác nhau. Lúc thì là người thầy thuốc, lúc lại là người tư vấn tâm lý, lúc lại trở thành người chăm sóc…

Với vai trò vị trí là người chăm sóc

 • Lập kế hoạch chăm sóc cho người bệnh, uống thuốc, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, đặt thông, kĩ thuật cấp cứu.
 • Hàng ngày đi thăm người bệnh; nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức thực hiện.
 • Ghi những thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.
 • Báo cáo tình hình người bệnh hàng ngày, hàng tháng và hàng quý theo quy định.
 • Đối với những người bệnh nặng nguy kịch phải chăm sóc theo y lệnh và báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều bị xử lí kịp thời.
 • Hàng ngày cuối giờ làm việc phải bàn giao người bệnh cho Y tá điều dưỡng trực và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, những yêu cầu theo dõi, chăm sóc đối với từng người bệnh, đặc biệt là người bệnh nặng.

Vị trí vai trò người tư vấn tâm lý:

 • Nói chuyện, động viên, an ủi người bệnh an tâm điều trị.
 • khuyến khích người bệnh xây dựng ý thức tự kiểm soát

Vai trò vị trí người hành chính

 • Tổ chức tiếp đón, hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính.
 • Ghi cập nhật sổ đăng kí người bệnh vào viện, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện và tử vong
 • Tham gia thường trực theo sự phân công của điều dưỡng trưởng.

 Chứng chỉ Điều Dưỡng Cao đẳng Dược Hà Nội

Trường CĐ Y tế 290 Tây Sơn không chỉ là trường đào tạo hàng đầu về Y Dược mà còn là nơi chuyên đào tạo về hệ thống chứng chỉ nghề Y Dược chất lượng.

Trường đào tạo rất nhiều chứng chỉ nghề như: Chứng chỉ Tiêm truyền, chứng ch ỉHộ Lý, chứng chỉ Điều Dưỡng, chứng chỉ Điều Dưỡng nha khoa… Người học học xong sẽ được nhận chứng chỉ chính quy do Cao đẳng Dược Hà Nội cấp.Ads: may loc nuoc mua máy lọc nước nano giá tốtkét sắt mua két sắt hòa phát chính hãng

Chứng chỉ Điều Dưỡng thông tin, điều kiện và hồ sơ xét tuyển trường CĐ Dược Tây Sơn

Đối tượng xét tuyển: Tất cả những người đã có bằng Trung cấp trở lên các nhóm ngành sức khỏe

Điều kiện xét: tốt nghiệp TCCN trở lên các nhóm ngành sức khỏe: y sỹ đa khoha, y sỹ y học cổ truyền, kỹ thuật viên y khoa, hộ sinh, hộ lý.

Hình thức xét: bảng điểm và bằng tốt nghiệp

Loại hình đào tạo và thời gian: ngắn từ 3 tháng đến 6 tháng

Phạm vi và chỉ tiêu: trên toàn quốc  và không hạn chế số lượng

Hồ sơ: Sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, chứng minh thư, bằng và bảng điểm, ảnh 3x4

(các giấy tờ trên đều chứng thực, ảnh 4 cái)

 Lưu ý: Hồ sơ chuyển về địa chỉ 290 Tây Sơn Cao đẳng Dược Hà Nội phòng 301 nhà C (Tầng 3)

SĐT liên hệ khi cần: 04.62755166 - 0973939696

 

 

 Ads:máy lọc nước giá rẻ

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi